Thảo luận Xu hướng content marketing trong tương lai

Người khởi tạo T
tmtiendung
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 228

tmtiendung

Thành viên mới
Rất nhiều người vẫn còn mập mờ, chưa hiểu rõ về khái niệm content marketing là gì, xu hướng phát triển của nó ra sao thì hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Content marketing là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một doanh nghiệp thành công. Tuy nhiên, mỗi thời điểm thì content marketing lại thay đổi, vì thế nếu muốn doanh nghiệp có thể phát triển bền vững, bạn cần phải nắm bắt được xu hướng mới. Một vài điểm thay đổi sau đây sẽ giúp bạn định hướng được sự phát triển của lĩnh vực content marketing, từ đó có thể nghiên cứu và áp dụng cho doanh nghiệp của mình.


Xu hướng content marketing trực quan

Theo những số liệu thống kê thì chữ viết, văn bản đang dần trở nên “nhàm chán” với đại đa số người dân, thay vào đó hình ảnh trực quan (visual image) và video là những nội dung đang chiếm được cảm tình nhất. Các nội dung bằng chữ viết đơn thuần, nếu bạn không biết cách viết content thu hút thì rất khó gây được sự chú ý với người tiêu dùng. Hơn nữa, các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng hình ảnh và video sẽ để lại ấn tượng lâu hơn chữ viết. Vì vậy nếu bạn muốn khách hàng luôn nhớ đến doanh nghiệp thì cần lưu ý đến yếu tố này.

Công nghệ VR – thực tế ảo

Công nghệ này sẽ đánh vào trải nghiệm người dùng, khiến khách hàng cảm thấy thú vị, vì thế đây được coi là xu hướng của marketing tương lai. Khi áp dụng công nghệ này vào làm quảng cáo thì khách hàng sẽ luôn nhớ đến bạn.


Tại sao cần khách hàng nhớ đến bạn?

Hiện tại trên thị trường, không phải chỉ có bạn là duy nhất. Xung quanh bạn còn rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Họ sẵn sàng làm mọi thứ để lấy đi khách hàng từ tay bạn. Chính vì vậy, muốn có được lượng khách hàng trung thành, đừng quên tạo duy trì tương tác với họ.


Bởi vì có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra thay vì nghe nhìn thì việc trải nghiệm sẽ giúp chúng ta ghi nhớ về sự vật và hiện tượng một cách đầy đủ và sâu sắc nhất. Có những thứ rất khó diễn tả bằng câu từ, bằng hình ảnh hay bằng video, vì vậy cách tốt nhất để truyền tải thông điệp tới khách hàng chính là sử dụng công nghệ VR - thực tế ảo.


Xu hướng content marketing luôn thay đổi, vì vậy hãy nắm bắt lại những xu hướng mới nhất, từ đó có thể tạo điểm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Hy vọng qua bài viết mình vừa chia sẻ, các bạn có thể hiểu được content marketing là gì, xu hướng phát triển của nó trong tương lai ra sao, từ đó áp dụng tốt nhất cho doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,069
Bài viết:
7,604
Thành viên
93,469
Thành viên mới
banhkhaitruong

Thành viên trực tuyến

Top