Xây dựng một tổ chức tự hành hay Autonomous organization

QTVKN

Level 6
Trong một môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh và thị trường lao động chất lượng cao ngày càng khan hiếm và bị cạnh tranh gay gắt bởi các doanh nghiệp cùng ngành, thì các công ty/tổ chức luôn phải nỗ lực cải thiện bản thân để phát triển đội ngũ của mình. Trong một nền kinh tế tri thức, thì yếu tố con người là điều kiện tiên quyết để dẫn đến thành công. Yếu tố này quan trọng đến mức đã có những tổ chức đổi chức danh Chief Human Resources Officer (CHRO) thành Chief People Officer (CPO), phản ánh quan điểm rằng Con Người không chỉ là một tài nguyên của công ty, mà cần phải hướng đến Tính Người trong các quyết định quản trị của công ty.

xay-dung-mot-to-chuc-tu-hanh-hay-autonomous-organization-jpg.4400

Những quan điểm về quản trị tổ chức/công ty cũng đã trải qua nhiều thay đổi, cập nhật để phù hợp với những thay đổi về xã hội và con người. Với sự phát triển vượt bậc của Internet, con người ngày nay được trang bị nhiều kiến thức hơn, dễ dàng tiếp cận với những kiến thức quý báu vốn trước kia là tài sản tuyệt mật của các tập đoàn lớn, cũng như có nhiều hơn các cơ hội việc làm. Chưa bao giờ việc trở thành một người lao động tự do (freelancer) lại dễ dàng như vậy, khi con người có thể tận dụng Internet để phân phối tri thức hoặc hoàn thành công việc hoàn toàn trong không gian mạng. Những yếu tố đó xây dựng nên tính độc lập của người lao động, khỏi những áp đặt từ xã hội, công việc, ngay cả tôn giáo. Các công ty cần thích nghi để thu hút, đào tạo, và giữ gìn tài nguyên con người (human capital)...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
44,700
Bài viết
48,751
Thành viên
91,895
Thành viên mới
Dattin12
Top