Xây dựng liên kết sẽ thay đổi như thế nào trong năm nay?

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 2K
Xây dựng liên kết vẫn còn rất quan trọng với SEO trong năm 2018. Theo một cuộc điều tra năm 2017 của SEO Powersuite, có đến 72% chuyên gia SEO tin rằng backlinks là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Dựa vào năm 2017 và nơi SEO đang hướng tới, đây là một vài dự đoán cho việc xây dựng liên kết sẽ thay đổi trong năm nay.

Google sẽ bắt buộc các trang web PBN cải tiến hơn

Mặc dù các PBNs cũ là dễ dàng xác định nhưng một số SEOs vẫn đang cố gắng sử dụng PBN với cách tiếp cận "cải tiến" vì chúng phức tạp hơn. Google sẽ tìm ra cách để kiểm tra các trang web chất lượng thấp và nhiều trong số chúng sẽ trở nên vô dụng hơn so với năm 2017.

Khả năng của Google trong việc tìm kiếm các kế hoạch xây dựng liên kết bất chính vẫn tiếp tục phát triển. Tốt hơn hết nên dành thời gian để tự xây dựng liên kết có uy tín thay vì cố gắng thực hiện những con đường tắt.

Một số nguồn (mà tôi sẽ không liên kết đến) tuyên bố rằng bạn sẽ không nhận hình phạt nếu PBN chỉ chiếm 5-20% link profile. của bạn. Nhưng liệu nó có thực sự đáng để dành thời gian và tiền bạc để xây dựng PBN chất lượng cao mà Google có nhiều khả năng sẽ đánh bạn bằng một hành động manual?

Chấp nhận rủi ro là yếu tố quyết định chính để xác định có nên sử dụng PBNs hay không. Hãy dành ngân sách mà bạn đang xem xét chi tiêu cho PBN và đặt nó vào việc tạo ra liên kết chất lượng cao hoặc xây dựng liên kết có uy tín hơn, có ROI lâu dài mà không sợ bị phạt.

Cuộc khảo sát nói trên cho thấy hầu hết các chuyên gia SEO chỉ nhận được 1-20 backlinks mới hàng tháng. Xây dựng liên kết tốt đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn.

Link Profiles sẽ quan trọng hơn

slide-jpg.3747

Việc xây dựng link profile mạnh dựa vào các từ khóa sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Machine Learning của Google sẽ thông minh hơn và kết quả là nó sẽ cho phép công cụ tìm kiếm phù hợp với nội dung tương quan với mục đích của người dùng bằng cách sử dụng dữ liệu link profile.

Khi công nghệ Ai và tìm kiếm giọng nói vẫn tiếp tục định hình SEO và cách người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, hãy đảm bảo các liên kết của bạn phù hợp với chiến lược từ khóa của bạn.

Link profile tốt thường bao gồm các liên kết từ nhiều nguồn có ý nghĩa cho trang web của bạn. Công cụ tìm kiếm sẽ nghi ngờ khi trang web của bạn liên kết đến một lượng lớn các trang web chất lượng thấp hoặc không liên quan. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra việc phân bổ tỷ lệ URL với Ahrefs. Điều này có thể cho bạn ý tưởng về phạm vi chất lượng của link profile.
xay-dung-lien-ket-se-thay-doi-nhu-the-nao-trong-nam-nay-png.3748
Các công cụ tìm kiếm đủ thông minh để tính toán sự tương quan hoặc nếu liên kết xuất hiện ngẫu nhiên (ví dụ liên kết tới một số trang khác nhau trên trang web của bạn không liên quan).

Influencer marketing sẽ trở nên nổi bật hơn

Influencer marketing chủ yếu là xây dựng mối quan hệ với các blogger và cộng tác viên truyền thông xã hội để cộng tác trên các dự án như thông tin công ty, sản phẩm, bài viết được tài trợ và đánh giá.

Kiểu liên kết này (như khả năng hiển thị và nhận dạng thương hiệu) sẽ trở nên nổi bật hơn vào năm 2018.

Về cơ bản, các chiến dịch influencer để xây dựng liên kết hoạt động tốt nhất khi bạn đang cộng tác tạo ra nội dung gốc về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bằng cách sử dụng cách tiếp cận minh bạch, người dùng sẽ có nhiều sự tôn trọng hơn đối với thương hiệu và sẵn sàng đọc một bài đánh giá hoặc quảng cáo về một trong những sản phẩm của họ.

Bằng cách cung cấp một cái gì đó cho người đọc, chẳng hạn như thông tin hữu ích hoặc quà tặng các công ty không chỉ có được liên kết mà còn xây dựng sự tin cậy cho khán giả mục tiêu của họ.

Việc phân loại liên quan sẽ được tập trung cao hơn

Tìm hiểu cách thức các sản phẩm, dịch vụ và nội dung của bạn phù hợp với các danh mục cụ thể sẽ trở nên quan trọng hơn vào năm 2018. Khi có thể, hãy phân loại chiến lược của bạn dựa trên mục tiêu mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể tìm kiếm và cố gắng xây dựng nội dung phù hợp.

Khi bạn mở rộng link profile của bạn và tiếp cận người ảnh hưởng để nhắm mục tiêu vào nhiều trang web hơn trong các danh mục này, trang web của bạn có thể được xem là có liên quan hơn đến các danh mục có liên quan mà người dùng có thể đang tìm kiếm.

Nhiều chuyên gia SEO liên tục mắc sai lầm khi các từ khóa được nhắm mục tiêu thực sự có khối lượng tìm kiếm thấp. Mặc dù các từ khóa phù hợp luôn luôn tuyệt vời để đưa vào chiến lược của bạn nhưng hãy xem xét cụm danh mục cấp cao hơn có thể mang lại lưu lượng truy cập nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

xay-dung-lien-ket-se-thay-doi-nhu-the-nao-trong-nam-nay-2-png.3749

Tóm lại

Khi SEO và xây dựng liên kết tiếp tục phát triển trong suốt năm 2018 và xa hơn nữa, có một điều luôn luôn đúng đó là: sự trung thực và cung cấp giá trị cho người dùng là điều tiếp tục mang lại lợi ích lớn nhất cho các trang web.

Không chỉ làm tăng sự nhận biết về thương hiệu mà việc sử dụng thực tiễn xây dựng liên kết chất lượng cao có thể giúp đảm bảo những nỗ lực của bạn sẽ đạt được lâu dài thay vì một con đường tắt đi kèm với hậu quả của chính nó.

Tập trung vào việc thay đổi link profile của bạn với các từ khóa phù hợp và tìm kiếm những cách mới để có được các liên kết, như làm việc với người ảnh hưởng hoặc tạo nội dung có thể liên kết.

SEO đòi hỏi chúng ta phải nhanh nhẹn và lanh lợi với những thay đổi trong ngành công nghiệp Seo này và việc thử những thứ mới có thể giúp bạn vượt lên trên những đối thủ cạnh tranh, những người đang mắc kẹt trong những chiến thuật cũ.

 
Sửa lần cuối:

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
12 bài đăng
W + 1 w5n
31 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,182
Bài viết:
6,519
Thành viên
92,578
Thành viên mới
hoangcuong365

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top