Website Or Not Website - Kinh doanh cần hay không cần website?

BDTD

Level 1
Trong 3 năm làm việc phần nhiều liên quan đến website, dưới hình thức cung cấp giải pháp cho khách hàng. Mình nhận thấy một điều.

"Một số công ty không cần website vấn hoạt động rất tốt, một số khác không có website thì không sống được."

Đây gần như là 2 thái cực trong nhu cầu sử dụng website của người kinh doanh. Chưa kể đến sự phát triển của Facebook, tạo thêm cho người kinh doanh một kênh để tiếp xúc với khách hàng mà không cần đến website.

Không cần đến website bởi lẽ sản phẩm hoặc mô hình kinh doanh của họ. Cách bán hàng, hoặc đối tượng khách hàng không giao tiếp với họ qua website. Cũng có thể là họ không thể chen chân vào cuộc đua lên top google nên đã phải xây dựng cho mình những kênh thay thế khác.

website-or-not-website-kinh-doanh-can-hay-khong-can-website-png.6026

Tuy nhiên một người kinh doanh nếu hỏi có cần website hay không thì cần trả lời 3 câu hỏi sau:

1. Khách hàng của bạn có online hay không?
2. Khách hàng của bạn có tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên mạng hay không?
3. Chi phí xây dựng và duy trì website có mang lại lợi nhuận hay không?

Nếu trả lời có 1 trong 3 câu hỏi này thì bạn đang cần đến 1 website.

Hiểu về hành vi khách hàng: Khách hàng Việt Nam phần nhiều không mua hàng trực tiếp trên website, Để khách có thể tự order trên website rất tốt công ( chi phí) Cái này bạn cứ nhìn thông báo lỗ của Tiki, Lazada hay các trang thương mại sẽ rõ.

Phần nhiều các website hướng đến việc cung cấp thông tin, rồi điều hướng khách hàng sang việc liên hệ như Chat, gọi điện, điều form...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,885
Bài viết
44,773
Thành viên
91,558
Thành viên mới
cameraseo01

Thành viên trực tuyến

Top