Vòng đời và các giai đoạn của một SEOer

thuyvu

Level 1
Bài viết này mình sẽ đưa ra các chặng phổ biến của một người học nghề, theo nghề, phát triển nghề và bỏ nghề. Anh chị các bạn có ý định vào nghề thì nên tham khảo để biết mình rồi sẽ đi đâu về đâu nhé.

1, Học hoặc tự học hoặc bị cưỡng bức học SEO.

2, Tìm một công việc liên quan đến SEO rồi bắt đầu làm trong khi vẫn tiếp tục học nâng cao về SEO.

3, Nhận một công việc về SEO nhưng băn khoăn không biết mình là SEO hay là content hay code hay seeding hay design bởi các SEOer mới rất dễ tìm phải các công việc dạng allinone- lương 4-5tr/ làm sml.

4, Tỉnh ngộ, tìm kiếm môi trường mới trong thời gian đó vẫn nhận một số công việc có thể không liên quan đến SEO mà mình bị cưỡng bức trước đó để sống lay lắt.

vong-doi-va-cac-giai-doan-cua-mot-seoer-jpg.5046

5, Bắt đầu có một số mối quan hệ với ae ngành dọc.

6, Nhận được một công việc như đúng mong muốn nhưng làm fail sml vì kinh nghiệm còn non.

7, Vẫn lay lắt heo hắt đủ ăn - Học thêm mở rộng để tính nước đôi / hoặc là làm seo tiếp hoặc làm phây búc maketing đen lắm thì đi viết bài dạo.

8, Một phần lớn bỏ nghề: Một phần còn lại do tìm hiểu nâng cao, tham khảo kinh nghiệm từ mqh bắt đầu có kết quả và .... lên lương.

9, Nhận thêm các công việc do trình độ đã lên cao hơn, có thể kham thêm nhưng kết quả vẫn tốt, sếp yêu đồng nghiệp quý, có hiện tượng toả sáng nhẹ.

10, Được làm lead đám thực tập, lead luôn content - Điểm danh vọng bắt đầu được cộng vào ồ ạt. Lúc này có thêm phần thu nhập trách nhiệm, thưởng cũng vẫn nhỏ giọt nhưng là...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
42,140
Bài viết
46,073
Thành viên
91,690
Thành viên mới
nguyenanhdao253
Top