Vòng đời và các giai đoạn của một SEOer

Người khởi tạo T
thuyvu
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 677

thuyvu

Level 1
Bài viết này mình sẽ đưa ra các chặng phổ biến của một người học nghề, theo nghề, phát triển nghề và bỏ nghề. Anh chị các bạn có ý định vào nghề thì nên tham khảo để biết mình rồi sẽ đi đâu về đâu nhé.

1, Học hoặc tự học hoặc bị cưỡng bức học SEO.

2, Tìm một công việc liên quan đến SEO rồi bắt đầu làm trong khi vẫn tiếp tục học nâng cao về SEO.

3, Nhận một công việc về SEO nhưng băn khoăn không biết mình là SEO hay là content hay code hay seeding hay design bởi các SEOer mới rất dễ tìm phải các công việc dạng allinone- lương 4-5tr/ làm sml.

4, Tỉnh ngộ, tìm kiếm môi trường mới trong thời gian đó vẫn nhận một số công việc có thể không liên quan đến SEO mà mình bị cưỡng bức trước đó để sống lay lắt.

vong-doi-va-cac-giai-doan-cua-mot-seoer-jpg.5046

5, Bắt đầu có một số mối quan hệ với ae ngành dọc.

6, Nhận được một công việc như đúng mong muốn nhưng làm fail sml vì kinh nghiệm còn non.

7, Vẫn lay lắt heo hắt đủ ăn - Học thêm mở rộng để tính nước đôi / hoặc là làm seo tiếp hoặc làm phây búc maketing đen lắm thì đi viết bài dạo.

8, Một phần lớn bỏ nghề: Một phần còn lại do tìm hiểu nâng cao, tham khảo kinh nghiệm từ mqh bắt đầu có kết quả và .... lên lương.

9, Nhận thêm các công việc do trình độ đã lên cao hơn, có thể kham thêm nhưng kết quả vẫn tốt, sếp yêu đồng nghiệp quý, có hiện tượng toả sáng nhẹ.

10, Được làm lead đám thực tập, lead luôn content - Điểm danh vọng bắt đầu được cộng vào ồ ạt. Lúc này có thêm phần thu nhập trách nhiệm, thưởng cũng vẫn nhỏ giọt nhưng là giọt lớn.

11, Toả sáng mạnh mẽ hoặc fail sml tiếp. Fail thì quay lại bước 9. Toả sáng tốt thì lại xuất hiện thêm phần đàm phán % Điểm danh vọng lúc này đã cao trong tổ chức. Có khả năng cho nghỉ việc nhân sự cấp dưới dù chỉ vì lí do cười đểu. Bắt đầu trở thành ngôi sao của tổ chức nhưng không biết, không tận dụng chỉ cảm thấy bất công vì mình là người gánh team.

12, Xuất hiện suy nghĩ tiêu cực và lòng tham dâng lên cũng có thể tìm được sứ mệnh tại tổ chức hiện tại giai đoạn 11 và giai đoạn này là giai đoạn quá độ. Nghĩa là nhiều SEOer ở chặng này đang có thể là chặng cuối.

13, Lựa chọn bám trụ cùng doanh nghiệp cho đến khi doanh nghiệp phá sản/ cũng có thể lựa chọn khởi nghiệp bằng chính những kinh nghiệm đã học được tại doanh nghiệp/ hoặc cũng có thể đi tìm một môi trường mới - Nếu việc này xảy ra SEOer quay về chặng 7.

14, Không thể bám trụ vào công việc thực thi nữa, tạm ngưng kỹ thuật tự học nâng cao chuyển qua quản trị marketing hoặc chuyển qua kinh doanh buôn bán. Làm chủ cửa hàng hoặc làm chủ doanh nghiệp.

Quãng thời gian mỗi chặng tuỳ theo khả năng mỗi người, tuy nhiên vòng đời phổ biến kéo dài từ 5-8 năm. Những người đam mê công việc này thì không có thời gian - như người viết bài này chẳng hạn.

Theo Pham Anh Quan (QTVN)
 
Sửa lần cuối:

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
46 bài đăng
23 bài đăng
2 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,736
Bài viết:
13,461
Thành viên
94,165
Thành viên mới
Kennethtreva

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top