Võ lâm và võ kinh của Sếp Sales

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 358

QTVKN

Level 6
Võ Kinh là thứ võ chính thống được dùng để quân đội của nhà nước đi đánh giặc, là quy chế của quân đội mà võ tướng nào cũng phải học để tiến cùng tiến lùi cùng lùi trong chiến trận.

Võ Lâm là thứ võ của dân gian, tận dụng mọi lợi thế, bất kể quy tắc, quy luật để giành thắng, thậm chí đó là ám khí, dùng thuốc độc, ném cát, đòn bẩn khác như trong một số môn phái đặt nặng vấn đề người yếu chống người mạnh, người nhỏ đánh với người lớn.

Võ Kinh hay được sách vở nói tới, được mô hình hoá thành công thức và được các học giả uyên thâm tổng hợp hoá thành các nguyên lý vàng ngọc.

Chúng có dấu hiệu chung là đúng về cơ bản nhưng thường là thiếu linh hoạt và áp dụng không khéo thì không vướng đầu cũng vướng chân. Người dùng võ Kinh nhiều có biểu hiện chung là mỗi khi có chuyện gì thì hay vận dụng để soi sét theo hệ thống. Bao giờ tính toán ra được tỷ lệ % xác suất rủi ro thấp, lúc ấy họ mới quyết định làm. Do thế mà bỏ lỡ nhiều cơ hội, tuy rủi ro nhưng khả năng tạo ra lợi nhuận lớn.

Võ Lâm thì có cái hay là được việc trong ngắn hạn, tạo ra tiền tài của cải cho doanh nghiệp và tránh được lỗ tại những thị trường đặc thù. Tuy nhiên về dài hạn thì đó không phải kế lâu dài, luôn phải chỉnh sửa để cho phù hợp với sự biến thiên của các yếu tố trên thị trường . Và đôi khi việc sếp dùng võ Lâm làm cho anh em có gì đó vừa ghê vừa sợ vì sếp "hiểm"quá,đâm ra khó tạo ra tâm lý đồng đội trong công ty, mà thay vào đó là trạng thái đồng bọn, thấy lợi mới làm!

Trên thực tế, sếp nào cũng nhìn ra những điểm yếu và mạnh của cả hai lối này, người thành công là người kết hợp được cả hai, hoặc nhìn võ Kinh theo kiểu võ Lâm để mà giản dị hoá những thứ phức tạp, ra đòn nhanh, mạnh đúng điểm để tận dụng lợi thế. Hai là mô hình hoá võ Lâm theo kiểu võ Kinh để sau đó thành công thức áp dụng mỗi khi “đụng trận”. Như thế vừa linh hoạt vừa dễ cho an hem dưới quyền áp dụng tại những khu vực họ quản lý!

Theo Do Xuan Tung (QTVN)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,259
Bài viết:
7,858
Thành viên
92,952
Thành viên mới
thongkinhlacbachgia

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top