Vợ chồng cô chủ quán cà phê và chiến lược đại dương xanh

PTDNV

Level 3
Trong những ngày lễ vừa qua, tôi có dịp lang thang “phượt” cung đường Tây Bắc, đến những bản, những thôn được xem là vùng sâu, vùng xa, hẻo lánh nhất của miền Bắc. Một ngày nọ, như thói quen, tôi loanh quanh trong một thị trấn nhỏ đi tìm một ly cà phê sau khi ăn sáng. Và tại đây, không phải câu chuyện về những cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc mà cuộc sống mưu sinh của cô chủ quán cà phê đã là điều bất ngờ và thú vị nhất trong chuyến đi của tôi.


Trong khi chờ phin cà phê nhỏ từng giọt thì câu chuyện trao đổi về cuộc sống của người dân địa phương bắt đầu. Những tưởng vợ chồng cô là người địa phương, thật bất ngờ, cả hai vợ chồng cô đều có quê ở đồng bằng Bắc Bộ và hai vợ chồng gặp nhau khi làm công nhân tại Đồng Nai. Khi được hỏi vì sao lại trôi dạt đến tận nơi này thì cô hào hứng kể lại câu chuyện của gần 10 năm trước.

Tránh thương trường đỏ máu

Hai vợ chồng cô xác định, mình không trình độ, không bằng cấp, nếu tiếp tục ở Đồng Nai thì cũng chỉ làm công nhân, ở nhà trọ như bao cặp công nhân khác. Được người quen giới thiệu, sau một thời gian đắn đo, cân nhắc, cuối cùng cả hai quyết định thử tìm cơ hội mới ở một nơi mới: Một nơi vùng cao, vùng xa, hẻo lánh cách xa thủ đô hơn 300km bằng đường đèo núi hiểm trở, một cộng đồng dân cư nhỏ gồm, bên cạnh một ít người Kinh, đa số người dân...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,804
Bài viết
52,195
Thành viên
92,117
Thành viên mới
trương liên

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top