Viết cho những người đang bán hàng online bằng facebook cá nhân

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 231

Kim2

Level 8
Trong facebook của tôi khá nhiều người đang bán hàng online, người bán lâu năm, người mới bước vào cái nghề này. Những người cũ chắc đã từng trải qua cảm giác bị xa lánh, bị trêu chọc, bị hủy kết bạn hay trên hết đó là sự CÔ ĐƠN mất dần những người bạn trên chính căn nhà ảo của mình.

Các bạn có từng tự hỏi Tại sao lại như vậy? Tôi có làm gì sai ? Sao lại đối xử với tôi như vậy? … Câu trả lời chính là từ CÁCH THỨC BÁN HÀNG. Nếu ai đã bán lâu năm đã trải qua được giai đoạn đó thì hãy đọc và xem những gì Linh nói có đúng không nhé. ^^

Thứ nhất, hãy đặt mình vào vị trí của những người bạn của bạn, những khách hàng tiềm năng bất đắc dĩ, nếu mỗi ngày khi bạn mở Facebook đập vào mặt là những bài bán hàng, từ mỹ phẩm, áo quần, thuốc tây thuốc ta,… Tôi đâu có nhu cầu, tôi lướt facebook là để xem những người bạn của tôi đang làm gì, muốn xem hôm nay facebook có gì hot cơ mà !!! Bạn thử nghĩ xem bạn có thấy khó chịu khi đặt mình vào vị trí những người đó hay không nhé??? Rồi mỗi bài bán hàng bạn đăng lên có được bao nhiêu lượt Like, bao nhiêu người bình luận? Có những ai quan tâm bạn đang bán gì không?

Vậy làm sao để tránh khỏi tình trạng đó? Làm sao để bán hàng online nhưng vẫn được bạn bè quan tâm? Rất đơn giản. Câu trả lời là hãy TẠO GIÁ TRỊ. Hãy biến trang facebook của bạn, mỗi bài đăng của bạn đều CÓ GIÁ TRỊ với người xem, hãy gạt ngay suy nghĩ bán hàng online là phải suốt ngày đăng sản phẩm lên đi. Hãy tạo nên giá trị cho bản thân, tạo niềm tin về sản phẩm bạn bán trước rồi hãy suy nghĩ đến việc bán nó thật nhiều.

Linh lấy 1 ví dụ đơn giản, những ai đang bán hàng online có thể thử ngay xem điều Linh nói có tác dụng gì không nhé. Bạn đang bán mỹ phẩm về chăm sóc da chẳng hạn thay vì như mọi ngày bạn đăng các sản phẩm của bạn lên kèm giá. Hãy thử đăng 1 bài viết “Hướng dẫn chăm sóc da về ban đềm” chẳng hạn. Hãy viết bằng cái tâm, chia sẻ những kiến thức của bản thân, để người đọc cảm nhận được sự chia sẻ chân thành, giản dị. Bạn có thể khéo léo đưa sản phầm của bạn vào nhưng hãy nhớ lấy 1 nguyên tắc. Đó là 80/20 hãy để bài viết mang 80% là giá trị và chỉ 20% là bán hàng. Hãy đều đặn hàng ngày chia sẻ kiến thức thay vì đăng những bài bán hàng đơn thuần sau 1 tuần bạn hãy dừng lại 1 chút và xem thành quả đạt được nhé.

Nay Linh viết đến đây thôi nhé. Nếu mọi người quan tâm thì mai Linh chia sẻ tiếp. Bài viết chỉ mang tính chia sẻ cá nhân, ai thấy không đúng thì có thể bỏ qua nhé.

(Huy Linh)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,432
Bài viết:
6,923
Thành viên
92,785
Thành viên mới
Phần mềm Abit01

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top