Viết bài SEO sớm nở nhanh tàn, ngập tràn rủi ro?

DMA

Level 1
Nếu ai hay lướt diễn đàn hay hội nhóm thì chắc cũng chứng kiến khá nhiều site đang trên đỉnh cao, trong top 5 oai phong lẫm liệt, index hàng nghìn, nhưng bỗng dưng lại hoàn toàn thọt lỏm, rớt đài trong một đêm? Phải chăng SEO bây giờ càng ngày càng khó khăn?

Đừng vội lo, đa số những site này có thể chung một điểm... Ra sức copy, đạo nhái từ trang khác hoặc content lởm không ra gì. Với một số thủ thuật Black Hat SEO, tức vi phạm chính sách của Google nên mới ngủm nhanh vậy. Nhưng cạnh đó thủ thuật này cũng giúp vô số thanh niên lên được top.

Điển hình là anh Z, tín đồ của lách luật, slogan của anh là làm ít, ăn nhiều - làm liều, nhanh húp. Anh hay kể với đàn em. Sời SEO dễ ẹt, tao đi chôm bài có tí cũng lên top, có mẹ gì đâu. Sau đó nghe tin anh trốn nợ trên một con thuyền chở gà sang Đài Loan.

Luồn lách lươn lẹo sớm muộn cũng chết thôi. Thuật toán Panda của Google luôn ở đấy. Thuật toán này sẽ kiểm tra xem content đó có trùng lặp với content nào trước nó không? Nếu bị Google phát hiện có nội dung trùng lặp, tức hành vi phi đạo đức: ăn cắp, thì chuyện toi trong một đêm đã được giải thích.
Nhưng nếu không copy, không luồn lách thì lại viết bài chậm, khó ra được nhiều...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,676
Bài viết
49,841
Thành viên
91,974
Thành viên mới
hoangntp23
Top