Tips Viết bài chuẩn Seo đơn giản hơn với các bí quyết này

Người khởi tạo trantungbtl
trantungbtl
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 349

trantungbtl

Level 1
Bài viết chuẩn SEO là yếu tố cốt lõi đối với một chiến dịch Seo. Để các từ khóa SEO hoạt động hiệu quả, nhanh lên “top” các thứ hạng tìm kiếm, bạn cần viết bài content chuẩn seo. Cùng Gcop tìm hiểu kĩ hơn về bài viết chuẩn seo là gì? cũng như bài viết phải hội tụ các yếu tố gì thì mới được gọi là bài viết chuẩn SEO?

Bài viết chuẩn SEO là gì?
Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết tối ưu hóa nội dung theo insights người tìm kiếm và tối ưu tần suất các từ khóa chính và từ khóa liên quan trên website để cùng với các kỹ thuật SEO, khi người dùng tìm kiếm từ khóa này trên Google, bài viết chuẩn SEO sẽ có thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm.

Làm thế nào để tạo bài viết chuẩn SEO trên website?
Viết một bài chuẩn seo cần rất nhiều yếu tố. Người làm Seo cần phải bám sát những yếu tố để có thế có ra đời những bài viết chuẩn

Trong nguyên tắc viết bài chuẩn SEO, bạn có thể tuân thủ ít nhất các yêu cầu sau:

Từ khóa cần SEO xuất hiện trong title bài viết và với số lượng hợp lí trong bài viết. Cụ thể, khi viết bài về một từ khóa thì nguyên tắc về tần suất xuất hiện của nó như sau:

Tiêu đề bài viết: Từ khóa xuất hiện 1 hoặc 2 lần, nên xuất hiện ngay đầu bài viết

Xuất hiện từ khóa trong các tiêu đề phụ

Xuất hiện từ khóa vài lần trong thân bài với sự phân bố hợp lí, không nhồi nhét. Từ khóa nên xuất hiện tầm 2 -5 % trên tổng số nội dung bài viết

Viết nội dung có liên quan: Nội dung của bài viết được kiểm tra gắt gao bởi các thuật toán của Google, chúng có thể để biết được bài viết SEO mà bạn đang viết có liên quan gì đến trang web bạn đang SEO hay không. Vậy nên, bạn nên viết những bài viết chuẩn SEO có liên quan đến dịch vụ mà website bạn đang cung cấp.

Bài viết chia thành từng phần, có title chính / phụ: Một đặc điểm của bài viết chuẩn SEO là nó không được viết như một bài văn xuôi suôn từ đầu đến cuối mà cần được chia làm từng phần, mỗi phần có title phụ (tương ứng với thẻ H2, H3…) và mỗi tiêu đề này nên chứa từ khóa chính.

Chèn link: Để người đọc ở lại trang của bạn lâu hơn, bạn nên chèn link hoặc dẫn link tới những bài viết có nội dung thật hữu ích để người đọc tham khảo


  • Sử dụng các hình ảnh bắt mắt, có liên quan, chèn thêm video vào cũng là một lợi thế.
  • Sử dụng các yếu tố đặc biệt trong bài viết: Bạn NÊN sử dụng các định dạng như in đậm, in nghiêng và gạch chân trong bài viết. Theo nghiên cứu, những mã HTML này thường được Google BOT chú ý khi quét một loạt nhiều bài viết trên mạng Internet, và việc gây chú ý với các công cụ này cũng là điều mà các bài viết chuẩn SEO nên làm.
  • Các từ khóa quan trọng phải luôn được phối hợp thành các câu với từ khóa phụ liên quan để tạo sự tự nhiên, liên kết chặt chẽ
  • Bài viết phài hoàn toàn mới 100% do người viết sáng tạo nên. Nếu bạn có hành vi copy nội dung từ các trang khác, Google cũng sẽ phát hiện ra căn cứ vào thời điểm đăng tải nội dung bài viết.
Ngoài các yếu tố kĩ thuật, bạn cần chú trọng trong việc đầu tư nghiêm túc cho nội dung cũng là một trong các yếu tố khiến bài viết của bạn có trở nên chuẩn SEO hay không. Nội dung của bài viết SEO không chỉ chứa những từ khóa mà cần phải cung cấp những thông tin mới mẻ, hữu ích tập trung đúng vào khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến. Gcop chúc bạn thành công
Xem thêm:
Thủ thuật viết bài content thu về trăm đơn/ngày

Nếu bạn có bất cứ điều gì thắc mắc và cần được hỗ trợ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức, với các chuyên gia đầu ngành marketing cùng với kinh nghiệm lâu năm, Gcop sẵn sàng là đối tác chiến lược giúp bạn trên con đường thành công.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

GCOP - CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TOÀN CẦU


Trụ sở Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 02439197999
Hotline: 02439197999 | Email: contact@gcop.com.vn
 
Có quy định viết bài chuẩn SEO có cần giới hạn bao nhiêu từ không bạn, hay càng dài càng tốt.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,103
Bài viết:
7,691
Thành viên
92,934
Thành viên mới
phuongtotoro

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top