Video Marketing và sự thật chưa được tiết lộ

Người khởi tạo trantungbtl
trantungbtl
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 179

trantungbtl

Level 1
So với các hình thức quảng cáo khác thì có lẽ Video Marketing là hình thức quảng cáo "non trẻ" hơn cả. Chỉ từ hơn 4 năm trước, hình thức quảng cáo bằng Video trỗi dậy mạnh mẽ và cho đến nay đã trở thành một xu hướng phủ sóng trên khắp Internet, điều đó đã được chứng minh bằng hàng loạt những tên tuổi doanh nghiệp lớn cũng sử dụng video để tiếp thị cho mỗi chiến dịch của mình. Nếu có bất cứ một ai chưa tin vào lợi ích của video marketing hoặc nghĩ đây chưa phải là thời điểm cần đầu tư ngân sách cho sản xuất video quảng cáo thì hãy bình tĩnh đọc hết bài viết này nhé!


Chỉ từ hơn 4 năm trước, hình thức quảng cáo bằng Video trỗi dậy mạnh mẽ và cho đến nay đã trở thành một xu hướng phủ sóng trên khắp Internet, điều đó đã được chứng minh bằng hàng loạt những tên tuổi doanh nghiệp lớn cũng sử dụng video để tiếp thị cho mỗi chiến dịch của mình. Nếu có bất cứ một ai chưa tin vào lợi ích của video marketing hoặc nghĩ đây chưa phải là thời điểm cần đầu tư ngân sách cho sản xuất video quảng cáo thì hãy bình tĩnh đọc hết bài viết này nhé!

Thu hút ngay cả với người lười đọc
Trong cuộc sống tấp nập bộn bề, con người dần trở nên thờ ơ với những mẫu quảng cáo dài hàng nghìn chữ bởi họ không có đủ kiên nhẫn để đọc. Để cho quảng cáo trở nên sống động hơn thì Video marketing được ra đời nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề đấy

Nghiên cứu cho thấy người truy cập khi xem video sẽ ở lại website lâu hơn bình thường 2 phút. Và chỉ với 1 đoạn video ngắn từ 30 giây-2 phút đã có thể truyền tải cho người xem những thông điệp đắt giá mà khi viết ra có thể phủ kín cả xấp giấy A4. Lợi ích của video marketing là kết hợp hoàn hảo giữa quảng cáo và giải trí, dễ dàng ghi nhớ, truyền tải thông điệp tới người xem nhanh hơn. Đó chính là lý do khiến hình thức marketing này thành công!

https://gcop.vn/Upload/Images/images/img/Tin%20t%C6%B0%**%81c/video-1.jpg​

Video quảng cáo có khả năng lan truyền với tốc độ cao
Khi quảng cáo qua TVC khách hàng sẽ tiếp xúc với video theo hướng thụ động và không có cơ hội được nói lên suy nghĩ, thái độ của mình. Trong khi đó, với việc sử dụng video marketing doanh nghiệp hoàn toàn có thể lắng nghe ý kiến, thái độ khách hàng và để họ tiếp xúc với nó một cách chủ động.

Khách hàng thoải mái tìm đến các video mà họ ưa thích và có thể xem đi xem lại nhiều lần. Họ có thể để lại những dòng suy nghĩ về video đó phía bên dưới và trao đổi ý kiến với những người khác. Nếu yêu thích video này khách hàng sẽ chia sẻ nó với bạn bè người thân thông qua các mạng xã hội. Đây chính là cơ chế tự lan truyền của nó.

Không chỉ khách hàng mà thậm chí là các trang web, báo mạng có thể phân tích và chia sẻ video ấy nếu chúng thực sự hấp dẫn. Nhờ những yếu tố đó mà video của doanh nghiệp có được tốc độ lan truyền tự nhiên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn có thể áp dụng hình thức quảng cáo youtube để có thể lan tỏa video đến với nhiều người hơn.

Xem thêm: Bí quyết doanh nghiệp tự tiếp thị hiệu quả trên youtube

https://gcop.vn/Upload/Images/images/img/Tin%20t%C6%B0%**%81c/video-2.jpg​

Sử dụng video marketing giúp tiết kiệm chi phí
Một trong những lợi ích lớn nhất của video marketing là giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn so với việc quảng cáo qua các dạng quảng cáo truyền hình truyền thống. Chi phí cho hình thức quảng cáo qua các TVC rất lớn và tăng theo tần suất chúng xuất hiện trên các kênh truyền hình. Nhưng đối với video marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí nếu biết cách tận dụng các kênh truyền thông xã hội như Youtube, Facebook, Twitter và các trang chia sẻ video khác.

Mặt khác, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng truyền thông để thúc đẩy sự lan truyền của video nhưng khoản tiền mà doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng video marketing ít hơn rất nhiều so với việc sử dụng các kênh quảng cáo truyền thống.

Tạo dựng niềm tin với khách hàng
Niềm tin chính là nền tảng để chuyển đổi người dùng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Các công ty thường phải mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để xây dựng được lòng tin với khách hàng, tạo dựng mối quan hệ lâu dài. Tuy nhiên với video marketing, con đường đến với lòng tin của khách hàng được rút ngắn đáng kể.

Quảng cáo mang tính chất đơn phương không có sự tương tác như báo, banner hay radio vẫn khiến một số người vẫn hoài nghi khi mua sản phẩm/dịch vụ online vì chưa đủ tin tưởng. Nhưng với video marketing, khách hàng sẽ được xem dịch vụ/sản phẩm trực quan nhất, thậm chí có thể đối thoại trực tiếp với chuyên gia tư vấn. Đó là lý do khảo sát cho thấy quảng cáo bằng video tăng tỉ lệ tương tác lên tới 30%, đồng thời tăng tỉ lệ đặt đơn hàng lên 15% bởi 85% khách hàng cho biết họ có khuynh hướng mua hàng sau khi xem video về sản phẩm.

76% người dùng mạng xã hội cho biết họ sẽ chia sẻ một video quảng cáo với bạn bè của mình nếu nó mang tính giải trí cao. Thứ mà người dùng chia sẻ chính là cảm xúc chứ không chỉ đơn thuần là thông tin quảng cáo. Bởi vậy, hãy đầu tư một cách nghiêm túc vào những chiến dịch marketing thông minh và làm hài lòng người xem nhằm khai thác triệt để được lợi ích quý giá mà video quảng cáo mang lại. Nên nhớ rằng video càng thú vị thì càng dễ lan truyền, lợi nhuận lúc ấy càng dễ tăng theo !

Một giải pháp quảng cáo hữu hiệu cho việc ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ. Có thể nói với hình thức này sự sáng tạo về nội dung cũng như thông điệp sẽ quyết định thành bại cho sản phẩm của bạn. Hãy thật thông minh khi xây dựng cho mình một video marketing chất lượng để tạo tiếng vang lớn. Nếu như bạn cần hỗ trợ hay muốn được tư vấn chi tiết thì đừng ngại ngần, hãy liên hệ với chúng tôi

GCOP - CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TOÀN CẦU

Trụ sở Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 02439197999
Hotline: 02439197999 | Email: contact@gcop.com.vn
Website: https://gcop.vn
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,082
Bài viết:
7,666
Thành viên
92,932
Thành viên mới
xenanghiepphat

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top