Vì sao website nên sử dụng HSTS để tốt cho SEO?

bigseovn

Level 1
Nếu bạn muốn có thể bảo mật, thời gian tải nhanh hơn và SEO mạnh mẽ hơn cho trang của mình, cộng tác viên John Lincoln sẽ điểm qua lý do tại sao và bạn nên sử dụng HSTS thế nào để có trải nghiệm người dùng và thứ hạng tốt hơn.

Người dùng và các công cụ tìm kiếm không coi nhẹ bảo mật trang web, đó là lý do tại sao bạn có thể đã nghe về các biên pháp bổ sung bảo mật như HTTPS.

Nhưng một lớp bảo mật ít được biết tới hơn có tên HTTP Strict Transport Security (HSTS) cũng có mặt và có thể giúp bảo vệ trang của bạn và SEO của bạn nữa. Hãy điểm qua HSTS là gì và nó làm việc thế nào.

HSTS

HSTS là một tiêu đề phản hồi cho trình duyệt biết là nó chỉ có thể kết nối tới một trang web cụ thể sử dụng HTTPS. HSTS tăng cường cả tốc độ và bảo mật của các trang HTTPS. Để hiểu đầy đủ HSTS làm gì, bạn cần một chút hiểu biết về HTTPS.

HTTPS

HTTPS (Hyper Text Transfer Protocol Secure) là một phiên bảo bảo mật của HTTP. Khi một người dùng kết nối tới một trang sử dụng HTTPS, trang web sau đó mã hóa truy cập này với một chứng chỉ bảo mật SSL. Theo thuật ngữ, thì nó thêm một lớp bổ sung vào bảo mật trong trang và bảo vệ trang khỏi các hacker có thể đang cố để đánh cắp thông tin từ người dùng web.

Như bạn có thể hình dung, điều này thực sự hữu ích cho thương mại điện tử, ngân hàng hay các trang giao dịch khác như Paypal, với yêu cầu người dùng điền vào các thông tin nhạy cảm.

Một trang sử dụng HTTPS hiển thị rõ với người dùng. Những trang được bảo vệ sẽ hiển thị một biểu tượng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

trangcucai

Level 1

trangcucai

Level 1
Mod đang học gì đó, về cơ bản thì ssl giờ là bắt buộc rồi nên ae dùng thoai
Ý là mình bày tỏ ý kiến đồng tình với qua điểm:"Bài viết hay quá, trước giờ chỉ nghĩ đến https và ssl chứ chưa từng đc đọc về HSTS, đúng là biển học vô bờ quá." của bạn mà. Mình á, mình học nhiều thứ lắm, nào học ăn, học nói, học ngủ,,,,hjhj. giờ học thêm code nữa nè.
 

Thống kê

Chủ đề
44,057
Bài viết
48,058
Thành viên
91,852
Thành viên mới
nguyễn trọng đức

Thành viên trực tuyến

Top