Vì sao người làm Seo có thu nhập chưa cao?

Kim2

Level 8
Chủ đề các bạn SEO thi thoảng hay ca thán trên diễn đàn là lương thấp, hay giá thuê theo tháng thấp...nhưng cái gì cũng có lý do của nó, liệt kê ra đây mấy lý do để các bạn cùng trao đổi:

1. Quảng cáo Google Ad lên ngôi, với chi phí thực dụng / click khá rẻ và luôn hiển thị ở Top đầu (Tùy mức giá cạnh tranh của từ khóa và đặt mức giá thầu của bạn). Và hầu hết các doanh nghiệp đều biết Google Ad và có thể sử dụng nó thành thạo, cho nên Từ khóa lên Top có vẻ không còn là cái gì đó quá khó khăn như trước nữa.

2. Lên TOP rồi thì sao? Kể cả Google Ad, có những người quảng cáo cả mớ tiền không ra đơn, được tư vấn của các nhà quảng cáo lỗi lạc rằng chưa chạm được đến khách hàng có nhu cầu mua và tiếp tục...tăng chi phí quảng cáo. Cuối cùng, vẫn chả thấy đơn hàng nào, hoặc cũng chỉ lác đác 1 - 2 đơn hàng, không đủ bù 1 phần chi phí quảng cáo.

Nguyên do chính là bởi nội dung website dở tệ, thiết kế website ko bắt mắt, không đánh vào đúng nhu cầu quyết định cần mua hàng, đồng thời website như thằng câm, ko biết bật lên những câu hỏi và có những mồi câu để khách hàng để lại thông tin liên lạc mà còn biết liên hệ lại. Rõ ràng, thiết kế và nội dung là vấn đề, chứ ko phải là kéo khách đến cửa.

3. Cái 2 chả liên quan gì đến SEOer? Nhưng hầu hết các SEOer thạo Tool hơn là thạo viết, khả năng cảm nhận và trải nghiệm khách hàng không có, cứ tưởng có hệ thống đặt Backlink là xong. Tai hại quá, chính vì vẫn phải duy trì 1 lượng Copywriter viết bài, tốn chi phí và SEO làm mỗi nhiệm vụ đặt...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,229
Bài viết
48,237
Thành viên
91,863
Thành viên mới
maivuan

Thành viên trực tuyến

Top