Vì sao khởi nghiệp ra hết tiền?

QTVKN

Level 6
Bạn đã từng sắp leo lên đến đỉnh, nhìn thấy phần thưởng cao quí lấp lánh trong ánh mặt trời nhưng lại hết sức, tụt dốc, buông tay?

Bạn đã từng khởi nghiệp thành công, mô hình kinh doanh sinh lời như ước muốn nhưng không thể nào duy trì được nữa, mà phải đành buông bỏ chỉ vì ... “khô máu”?

Những ai thả tym nhanh nhất cho bài viết này, chính là những người đã từng như thế, họ thấy họ trong đây dù có thể chưa hiểu vì sao. Và nếu bạn chưa từng như thế, thì cũng nên đọc thử, không giúp bạn tránh được lỗi lầm ngay đâu, nhưng sẽ giúp bạn nhận ra lỗi lầm một cách sớm hơn.

Khởi nghiệp thì phải cần có tiền, tiền ít hay nhiều không quan trọng nhưng chắc chắn là phải có tiền, và phải có đủ tiền. Câu hỏi đặt ra là bao nhiêu tiền là đủ? Muốn biết thì phải tính, muốn tính thì phải học & phải đọc.

Chung quy lại, tiền bỏ vào một dự án khởi nghiệp không nằm ngoài ba nhân tố:

A. Các khoản đầu tư ban đầu
B. Các khoản lỗ khi chưa sẵn sàng
C. Vốn lưu động

A. Các khoản đầu tư ban đầu: về mặt tính toán thì chỉ cần phép cộng của toán cấp 1, chúng ta chỉ cần liệt kê ra những khoản mục cần có cho dự án vận hành ban đầu, cái khó chính là ở kinh nghiệm, thiếu cái này thì độ chính xác có thể chỉ vào khoảng 30%.

Ví dụ bạn muốn mở một cửa hàng dịch vụ, cái lõi của sản phẩm nằm ở công năng, nhưng cái hồn của sản phẩm thì lại nằm ở trải nghiệm khách hàng, muốn đáp ứng tốt trải nghiệm khách hàng thì mọi thiết kế lại phải phù hợp với phân khúc nhắm tới. Khó có một kiến trúc sư nào đủ giỏi và đủ kinh...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,818
Bài viết
52,211
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top