Vì sao bạn post bài bán hàng trên Facebook liên tục mà không có khách?

Kim2

Level 8
Đây là “ca” rất phổ biến của người bắt đầu sử dụng Facebook cá nhân để tiếp thị bán hàng.

Trước đây bạn không quan tâm đến việc bán hàng bằng Facebook. Bữa nay bạn bắt tay vào bán một món hàng hay đơn giản là trước giờ bạn vẫn bán offline theo kiểu truyền thống, bữa nay nghe nói kênh online “bán được lắm”, thế là bạn bắt đầu từ kênh quen thuộc nhất là Facebook.

Theo bản năng, càng muốn bán thì bạn càng đăng bài về sản phẩm nhiều. Càng đăng nhiều thì lượt like càng ít và bạn lại tiếp tục đăng… Cứ như vậy đến một lúc bạn chợt nhận ra rằng những bài post khác trên Facebook của mình, cho dù nội dung rất bình thường hay thậm chí là nhảm nhí, thì luôn có like. Còn cứ post bài bán hàng lên là chẳng ai like, nếu có chỉ là người nhà và vài đứa bạn thân “like ủng hộ”. Trong khi cái mà bạn muốn là khách hàng phải nhảy vào like ào ào và hỏi hàng tới tấp thì không thấy đâu.

Vì sao vậy?

Có những lý do chính như sau:

1) Sai khách hàng mục tiêu:

Trước giờ lượng “khán giả”, tức là Facebook Friend của bạn toàn là người quen và bạn bè. Họ đọc và like bạn vì mỗi status của bạn là một câu chuyện của chính bạn. Còn bữa nay tự nhiên bạn đăng bán sản phẩm thì đó không phải là “câu chuyện” mà họ chờ đón. Vì vậy chẳng ai like...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,770
Bài viết
52,156
Thành viên
92,113
Thành viên mới
Khánh Hà - Trị mụn đông y

Thành viên trực tuyến

Top