Vay vốn lưu động ở ngân hàng, kế toán cần biết và lưu ý điểm gì?

knvn

Level 1
Bạn là kế toán/kế toán trưởng của doanh nghiệp chưa từng vay vốn ngân hàng bao giờ. Một ngày đẹp trời, sếp bảo bạn làm thủ tục vay vốn lưu động ở ngân hàng để thực hiện một hợp đồng lớn với đối tác. Bạn loay hoay chưa biết làm gì vì chưa làm thủ tục vay vốn ngân hàng bao giờ. Điều đầu tiên bạn nghĩ tới là sẽ gọi điện cho đứa bạn làm ngân hàng hoặc sẽ gọi điện ngay cho em giao dịch viên ngân hàng nơi Công ty mình đang có tài khoản tiền gửi để nhờ hỏi thủ tục vay vốn. Tuy nhiên, do chưa làm thủ tục vay vốn ngân hàng bao giờ nên khi nói chuyện với cán bộ tín dụng ngân hàng, bạn chỉ hỏi và hỏi, và nhiều câu hỏi của cán bộ tín dụng, bạn không biết mình trả lời có bị hớ không?. Bạn không biết với những thông tin mình cung cấp, liệu công ty bạn có được ngân hàng chấp thuận cho vay vốn không?


Để không rơi vào tình trạng bị động, lúng túng như thế, với kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, mình xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi vay vốn lưu động tại các ngân hàng thương mại hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn, giúp Công ty bạn ghi điểm trong mắt ngân hàng, được ngân hàng cấp tín dụng.

1. Khi làm thủ tục vay vốn lưu động cho Công ty, bạn cần cung cấp báo...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
49,072
Bài viết
53,609
Thành viên
92,310
Thành viên mới
nguyễn ti
Top