Vậy bạn muốn khởi nghiệp: Những điều rất ngạc nhiên?

Kim2

Level 8
Năm 1995, khi tôi thành lập công ty đầu tiên thì chẳng có thống kê dữ liệu hay con số gì cả. Các bậc đàn anh đàn chị lúc đó khuyên rằng mình cần phải chịu khó nếm mật nằm gai từ 3 hay đến 5. Sau thời gian đó thì có thể phần nào biết dược con tàu doanh nghiệp đi đến đâu: tàu chìm, tàu lênh đênh, tàu bị bão, tàu bị lạc hướng, hay tàu trên đường đến bến cảng phồn vinh.

TỈ LỆ THÀNH CÔNG

Ngày nay, theo dữ liệu của Forbes thì trong 10 công ty mới khởi nghiệp, thì 7 công ty sống còn trong thời gian 2 năm đầu; một nửa sẽ sống sót sau 5 năm; rồi 1/3 sẽ tồn tại được 10 năm … và còn khoảng 2,5 tiếp tục phát triển từ 15 năm trở lên. Theo ý kiến cá nhân tôi thì con số này cho thấy khả năng thành công của một startup hay doanh nghiệp ngày nay cao hơn rất nhiều so với thập niên trước. Có lẽ nhờ công nghệ, nhờ nền tảng số, nhờ kinh tế toàn cầu mà một số rào cản đã được phá bỏ.

SỐ VỐN KHỞI NGHIỆP

Tôi không rõ lắm con số vốn khởi đầu cụ thể của doanh nghiệp Việt Nam như thế nào, nhưng con số vốn khởi đầu của doanh nghiệp Mỹ thấp một cách đáng kinh ngạc mặc dù mức sống và vật giá sống rất cao. Theo con số của báo Entrepreneur (Báo Doanh Nghiệp Mỹ) cho thị trường Mỹ thì như sau:

Hơn nữa tổng số các doanh nghiệp khởi nghiệp với số vốn thường dưới $25,000 USD và một phần ba khởi nghiệp với số vốn dưới $5,000 USD (Dựa trên cuộc khảo sát gần đây của 600 chủ doanh nghiệp nhỏ từ dịch vụ tài chính và nền tảng công nghệ Kabbage).

Nghiên cứu cho thấy các loại hình kinh doanh cần...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,931
Bài viết
53,446
Thành viên
92,292
Thành viên mới
Trung Mac
Top