Vật chất quyết định ý thức nhưng không quyết định năm lực

knvn

Level 1
Mấy bạn trẻ mới đi làm, đi phỏng vấn hay mắc phải một sai lầm không đáng có khi nói về mức lương mình mong muốn, thường thì các bạn sẽ dựa vào 2 tiêu chí chung chung như sau:

1. Ngành này e học ra trường lương cơ bản đã phải là .... (Thầy cô nói, mạng xã hội nói)

2. Công ty trước kia e làm có mức lương ABC, nên e muốn qua đây phải XYZ

Tuy nhiên suy nghĩ cứ áp đặt 1 chiều như thế là không đúng, đồng ý rằng ai chả muốn có lương cao, nhưng điều mà các bạn ấy quên đi là năng lực của mình tới đâu nhận về thu nhập tới đó. Bạn làm sale 1 công ty bds thu nhập 50 triệu/tháng thì lại càng không thể due mức lương tương đương khi làm sale ở 1 cty khác mà không phải bds. (Thu nhập và lương cứng là 2 thứ hoàn toàn khác nhau).

Việc trả lương cho 1 nhân viên sẽ dựa trên 3 yếu tố:

1. Năng lực nhân viên đó (90%)
2. Quy mô công ty
3. Tính chất công việc

Thế nên nếu đang làm ở 1 vị trí tại công ty A mà cảm giác như mình phải làm tất cả khi qua công ty B chuyên môn hóa cho từng bộ phận, đừng hỏi vì sao nó như thế. Đừng mở miệng ra nói lương thấp khi chưa đánh giá và có cái nhìn toàn cục, đừng nói rằng "Sếp tăng lương cho e e sẽ làm tốt hơn" nên nhớ vật chất quyết định ý thức e làm việc ngoan hơn nhưng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,467
Bài viết
46,406
Thành viên
91,719
Thành viên mới
Nagavippclub

Thành viên trực tuyến

Top