Vài nét về quảng cáo sản phẩm online

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 268

PTDNV

Level 3
Một mẫu quảng cáo mỹ phẩm trên facebook: “Hàng mới về, lấy xài thử luôn cảm giác rất thích. Son bóng, mịn. Môi không khô. Màu sắc tươi rất đẹp hai màu Hồng và cam, môi bóng sắc màu tự nhiên. Phấn trang điểm kiểu dáng đẹp gọn gàng, màu cam giống như chiếc ví thuận tiện mang đi du lịch.…bla bla…”. Sau đó up hình ảnh tuyệt vời của mẫu mỹ phẩm này lung linh đẹp như trong mơ.

Nhiều bạn bán hàng online viết quảng cáo theo bản năng. Càng viết càng không thu hút, ngoại trừ bạn đã có thương hiệu & uy tín trên thị trường thì sẽ có lượng fan khách hàng nhất định.

Khách hàng ngày nay mua online họ sẽ nghi ngờ vào các “lời viết có cánh” của các bạn, càng viết hay càng bị nghi ngờ. Một trong những nguyên nhân đó là do ta đang viết những gì chúng ta có mà không cảm nhận những gì khách hàng đang cần. Hãy khảo sát 3 điều khách hàng lo ngại nhất khi mua hàng online.

1.HÀNG KHÔNG ĐÚNG VỚI MẪU QUẢNG CÁO. Chiếm 78% trong cuộc khảo sát về lo ngại khi mua online.

2.HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG HOẶC CHỈ LÀ HÀNG FAKE. Chiếm hơn 60% trong cuộc khảo sát. Vì có khi hàng đúng với ảnh quảng cáo rồi nhưng chất lượng không đúng như mong đợi của khách hàng sau khi họ chạm, sờ mó vào hàng.

3.ĐỔI TRẢ LẠI KHÔNG ĐƯỢC SAU KHI NHẬN HÀNG MÀ KHÔNG ƯNG Ý. Điều này cũng chiếm hơn 50%, nằm trong 3 điều lo ngại nhất của khách hàng.

Điều mà các chủ cửa hàng online cứ nghĩ là rất quan trọng đó là GIÁ CẢ thì lại được các khách hàng không cho vào 3 điều lo ngại trên. Một trong những mục đích trong kinh doanh là GIẢI QUYẾT NHỮNG THẤT VỌNG của khách hàng. Ba điều lo ngại trên chính là nỗi thất vọng của khách hàng gần đây, do vậy trong mẫu viết quảng cáo của các bạn hãy tập trung vào điều này nhiều hơn.

Hãy xem thử mẫu quảng cáo tôi dựa vào mẫu trên để chỉnh lại như sau:
“Hàng mới về là chụp ngay bức ảnh để đăng. Son môi hồng cam nhẹ nhàng tươi sáng cho đôi môi mỏng manh của bạn càng thêm quyến rủ, hay màu đỏ rực rỡ giúp đôi môi đầy đặn của bạn trông thật nổi bật và đầy sức hấp dẫn.

Chất lượng các mẫu son được chúng tôi cam kết là hàng đúng thương hiệu. Khi nhận được hàng, quý khách vui lòng vào “link” này để đối chiếu kiểm tra mã vạch cũng như kiểm định chất lượng nguồn gốc của thỏi son tuyệt vời mà bạn đang cầm trên tay. Nếu không đúng với nguồn gốc bạn hoàn toàn có thể trả lại sản phẩm mà không mất bất cứ chi phí nào…. “

Ít ra trong mẫu QC này, khách hàng cảm nhận sự một an tâm nào đó về sản phẩm và họ cảm nhận công dụng của sản phẩm. Tuyệt đối tránh dùng từ phủ định của điều không mong muốn trong quảng cáo. Ví dụ thay vì bạn viết “Giúp môi KHÔNG KHÔ” thì bạn nên dùng “Giúp môi TƯƠI SÁNG & QUYẾN RỦ”. Hay “sản phẩm sẽ giúp làn da các bạn KHÔNG BỊ NHĂN & KHÔ” thì nên dùng “Sản phẩm sẽ giúp làn da của bạn MỊN MÀNG & TƯƠI TRẺ”. Trong các Spa hay dùng từ : “Phẫu thuật KHÔNG KÉO DÀI THỜI GIAN & TUYẾT ĐỐI KHÔNG ĐAU”, thay vì vậy nên viết: “Phẫu thuật sẽ RẤT NHANH VÀ BẠN SẼ CÓ CẢM GIÁC HOÀN TOÀN THOẢI MÁI”.

(Fb Tan Dang)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,093
Bài viết:
7,677
Thành viên
92,932
Thành viên mới
xenanghiepphat

Thành viên trực tuyến

Top