Ưu thế cạnh tranh dễ làm... nhưng sao không làm và 7 bước tìm ra nó?

QTVKN

Level 5
Hôm nay đi chợ mua sườn nấu bún mộc. Đến chợ Publix chọn miếng sườn, sau đó tôi đưa cho anh bán thịt và nói: “Anh sẵn đang có cưa máy, anh cưa giúp tôi miếng sườn này làm đôi anh nhé.” Anh trả lời ngay mà không suy nghĩ, “ Tôi không thể.”. Tôi hỏi, “ Cưa của anh bị hỏng rồi sao?”. Anh nói, “ Không, cưa dùng được nhưng rất nhiều rủi ro khi tôi cưa miếng sườn cho cô.” Tôi cười nhạt và nói, “ Cám ơn anh nhé. Vậy tôi không mua nữa. Tôi nấu súp chứ không làm sườn nướng, nên nếu không cắt nhỏ thì không dùng được.” … Và tôi bỏ đi.

Tôi đến chợ Fresh Market nhặt lên miềng sườn tươi ngon và hỏi anh bán thịt, “ Anh dùng máy cưa giúp tôi cưa miếng sườn này làm đôi nhé.” Anh tươi cười hỏi, “ Cô nấu súp phải không? Nấu súp thì cưa làm ba mới ngon.” Tôi sáng mắt trả lời, “ Chính xác! Sao anh biết? Tôi muốn lắm nhưng không muốn phiền anh. Cưa làm ba thì tôi sợ nguy hiểm cho những ngón tay của anh lắm. Thôi anh đừng cố.” Anh cười càng to và nói, “ Cô chưa thấy kỹ năng chuyên nghiệp của tôi hả? Nói vui vậy thôi, tôi muốn cô nấu một nồi súp hoàn hảo nhất.”
Ý định chỉ mua một miếng sườn nhỏ, nhưng tâm trạng phấn khích … thế là tôi chọn thêm các loại thịt cá khác mua để dành, sau đó còn vòng qua mua những thứ linh tinh khác. Và đã tiêu hết 70 đô.
Chợ Fresh Market đã có thêm doanh thu 70 đô vì anh bán thịt ở đây đã hành động khác biệt. Và đó chính là ưu thế cạnh tranh!

Sau đây là 7 bước tìm ra ưu thế cạnh tranh do tiến sĩ chuyên dạy marketing Doreen Shanahan của trường đại học Pepperdine...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,024
Bài viết
42,726
Thành viên
91,344
Thành viên mới
thaptoandaibo

Thành viên trực tuyến

Top