Update Facebook năm 2019 và dự đoán ảnh hưởng

Guru Fb

Thành viên mới
[Update Facebook và dự đoán ảnh hưởng]

Mấy hôm vừa rồi mn đã share nhau về vụ update sắp tới của FB. Hôm nay mình mới có tg ngồi dự đoán về tác động của nó. Theo như thông báo chính thức được công bố trên Website của Facebook, đến tháng 9 năm nay sẽ có một cập nhật rất lớn trong trình quản lý quảng cáo, ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động tối ưu quảng cáo của chúng ta.

Theo đó, sau đợt cập nhật này, nhà quảng cáo (nqc) sẽ không thể đặt ngân sách cho từng nhóm quảng cáo như hiện nay. Ngân sách sẽ được đặt cho toàn bộ chiến dịch, Facebook sẽ auto phân bổ ngân sách cho các nhóm. Giống như việc chúng ta đang set ngân sách cho ads set, và để FB tự phân bổ ngân sách cho các ads. Hiện tại tính năng này đang là lựa chọn, nhưng sắp tới sẽ là bắt buộc.

Vậy, cụ thể là update này sẽ ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào:

1. Sẽ không còn chuyện test nhóm rồi nhân nhóm như trước nữa

2. Các Thầy dạy về mấy tut nhân nhóm hay bật tắt nhóm không biết sẽ tiếp tục dạy cái gì sau đợt đó.

3. Các hoạt động A/B test sẽ tương đối mất thời gian.

Ví dụ: Trước đây chúng ta muốn test về target, chỉ cần sao chép adset rồi sửa 1 chút về target (ví dụ 1 nhóm dưới 30 tuổi, 1 nhóm trên 30 tuổi) => chúng ta có ngay 1...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
  • Like
Reactions: DMA

DMA

Level 1
Cơ bản thì phải update, chứ fb nát quá nhất là về account profile
 

Thống kê

Chủ đề
47,813
Bài viết
52,204
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Top