Tỷ lệ chuyển đổi là gì? Nó quan trọng như thế nào?

bigseo

Level 2
Bài viết này sẽ cho bạn biết một cách chi tiết về tỷ lệ chuyển đổi là gì và tại sao nó lại quan trọng với các hoạt động marketing online.

Để đi vào khái niệm tỷ lệ chuyển đổi (CR), chúng ta cùng tìm hiểu trước về một khái niệm quan trọng trong kinh tế học ROI (Return on Investment) – Tỷ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí. Trong marketing online tỷ lệ ROI được đo lường thông qua đo lường CR. Phương pháp chính xác mà bạn sử dụng để tính ROI tùy thuộc vào các mục tiêu của bạn.


Một cách để xác định ROI là:
(Doanh thu – Giá vốn hàng bán) / Giá vốn hàng bán.
ROI là mục tiêu của bạn, có thể là doanh thu bán hàng, số lần xem trang, khách hàng tiềm năng … Vậy để tăng ROI bạn cần tăng CR trên một mức ngân sách dành cho Marketing online không đổi.

Vậy tỷ lệ chuyển đổi CR là gì?

Chuyển đổi là gì?

Chuyển đổi là cái mà bạn quy định. “Chuyển đổi có thể là mua hàng, nhưng chuyển đổi cũng có thể là cuộc gọi từ điện thoại di động, khách truy cập gửi thông tin liên hệ của mình để có bảng báo giá bảo hiểm hoặc người mua tiềm năng tải xuống báo cáo trắng về khả năng phần mềm của công ty bạn. Hoặc có thể là yêu cầu để biết thêm thông tin hoặc xem trang mô tả nổi bật sản phẩm mới của bạn. Điều đó tùy thuộc vào bạn!” – Trích Google Support.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi (CR) được hiểu là tỷ lệ giữa tổng số người dùng vào website...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Trần Minh

Admin Ban Quản Trị
Bài viết rất hay, rất có ích cho những doanh nghiệp muốn quản lý hiệu quả Online.
 

olalavui

Thành viên
R2 = Lợi nhuận / Tổng chi phí Marketing = 20.000.000đ / 10.000.000đ = 200% à Vẫn vậy
R2 trong minh họa phải x2 lên chứ nhỉ :D Vì chi phí x2 => Lợi nhuận cũng x2 (kq vẫn là 200% thôi) nhưng con số minh họa phải đúng 1 tý chứ nhỉ :D

Và ROI vẫn là 1 bài toán khó xơi :D
 

Thống kê

Chủ đề
47,823
Bài viết
52,216
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top