Tuyển dụng sales một số điều cần chỉnh

QTVKN

Level 6
Tôi xin phép tách ra thành từng vấn đề để xử lý cho cụ thể.

Đầu tiên chúng ta phải nói về tiêu chí tuyển dụng đối với sales.

Để tuyển sales thì tới nay phần lớn các công ty vẫn ưu tiên cho người có kinh nghiệm, sau đó là người có bằng cấp đúng với nghề, rồi mới tới những người khác. Lý luận đơn giản đưa ra là như vậy thì rút ngắn thời gian huấn luyện và nhân sự sẽ nhập cuộc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Họ còn có thể lôi thêm cả khách mới và những kiến thức, cách làm mới qua công ty mới.

Thực tế thì không hoàn toàn như thế:

1. Với sales có kinh nghiệm trong ngành:

Đa số sales có kinh nghiệm kể cả trong môi trường chuyên nghiệp khi sang một công ty mới, nếu họ biết sếp họ không có hiểu biết lắm về lĩnh vực sales thì họ sẽ không bung hết sức. Họ sẽ kìm nó lại ở mức nhỉnh hơn chút xíu so với mức mà sếp thấy hiện tại ở công ty. Mục đích là để sếp thoả mãn rồi không hối thúc họ nữa. Để sau đó họ không phải cố gắng nhiều, lúc nào sếp thúc quá thì mới tiếp tục tăng lên. Điều này xảy ra không chỉ ở tầm salesman mà còn ở tầm quản lý và thậm chí Giám đốc vùng và toàn quốc của các công ty SME. Đó là chưa kể văn hoá ở nơi mới không phải lúc nào cũng phù hợp với văn hoá mà sales lành nghề mang qua! Do vậy muốn họ làm bằng hết “lương tâm” của họ cho chỗ mới chỉ có một cách là chính sếp phải là một người đủ tinh quái để quản trị anh ta trong lĩnh vực sales! Nếu không có kinh nghiệm hoặc không được tư vấn đầy đủ thì sếp lúc ấy chỉ còn trông chờ vào may mắn của bản thân là mình gặp...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,154
Bài viết
46,088
Thành viên
91,694
Thành viên mới
HuynhMom0406

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top