Tuyển dụng Sale và bài toán lương cứng hay thu nhập?

knvn

Level 1
Đầu năm công ty nào cũng tranh thủ tuyển dụng thêm sale cho mình, bài toán đặt ra cho Hr là "phải tuyển được người tốt nhất với mức lương phải trả tối ưu nhất". Tuy nhiên điều này không dễ, rất nhiều uv khi đi phỏng vấn dựa vào kinh nghiệm, profile sạch, sáng của mình mà yêu cầu với một mức LƯƠNG CỨNG 5 - 7 triệu thậm chí 9 - 10 triệu, xin nói luôn, việc mong muốn/yêu cầu này là điều hết sức bình thường, nhưng Hr mới là người quyết định phải dựa vào đâu để ra quyết định cuối cùng.

Ở một khía cạnh đa chiều (Không phải tất cả), Sale là mạch máu doanh nghiệp, là người tạo ra của cải chính để nuôi sống công ty, hiểu mặc định là bộ phận được tự do về thời gian và thu nhập thế nên mới có câu "Làm và hưởng theo năng lực" và đó chính là định nghĩa 2 từ thu nhập, chứ không phải lương. Thế nên tuyển dụng saler, việc đầu tiên các Hr cần xác định rõ ràng điều này trước khi đến bước tiếp theo - Chiêu quân.


Sau khi làm rõ vấn đề trên, nếu bạn gặp phải một uv đòi hỏi một mức lương cứng cao như thế (so với mức chi trả hiện tại của công ty hiện tại) thì đây là một vài chia sẻ để chúng ta có thể xử lý tính huống ấy tốt hơn, tiếp tục dùng mệnh đề NẾU - THÌ để cho uv tự có câu trả...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,555
Bài viết
43,303
Thành viên
91,385
Thành viên mới
Pham Quoc Manh
Top