Tui đã phá nát Team vì quản lý linh hoạt như thế nào?

Kim2

Level 8
Hồi xưa tui làm việc ở một công ty có văn hóa đọc sách và học rất nhiều, chính vì thế có một thời tui bị lậm sách, tui bắt chước lời khuyên trong sách một cách rập khuôn và máy móc mà không biết. Đi đâu, gặp ai tui cũng thao thao bất tuyệt về triết lý này, triết lý kia.

Sau khi rời khỏi đó, vì quá tôn sùng triết lý "Lãnh đạo đắc nhân tâm" khi đọc gần như thuộc lòng cuốn "Đắc Nhân Tâm" nên tui cho rằng mình cần phải luôn mềm mỏng, nhẹ nhàng với nhân viên thì nhân viên sẽ làm việc hết mình. Làm cái gì cũng phải nghĩ từ góc nhìn của nhân viên để tạo ra văn hóa làm việc thoải mái, vui vẻ. Chưa kể tui rất ghét quản lý kiểu Micro Management (Quản lý tiểu tiết, giám sát liên tục, nhắc nhở không ngớt) nên thả lỏng cho sấp nhỏ muốn làm gì thì làm miễn có kết quả là được. Tui bắt đầu mơ tưởng về những ngày huy hoàng giống như trong sách thì gặt trái đắng. Ở hiền gặp ác, đời quá nhọ.

Sấp nhỏ được cho quá nhiều, được nuông chiều quá nhiều nên bắt đầu sinh hư và không còn coi sếp ra cái gì nữa. Thích thì lên công ty, thích thì ở nhà, thích thì đi sớm, thích thì đi trễ. Mỗi khi tui nhắc nhở thì sấp nhỏ bắt đầu gào lên "Miễn em làm ra kết quả thì thôi chứ anh nhắc nhở làm gì, em không thích". Và cái kết quả tui nhận được từ sấp nhỏ khi quản lý linh hoạt, chỉ hướng đến sự thoải mái cho nhân viên là không có doanh thu, bị đánh giá yếu kém về mặt quản lý, tất nhiên là lên đường mạnh giỏi.

SAU NÀY TUI MỚI BIẾT TUI ĐÃ HIỂU SAI VỀ CHỮ LINH HOẠT !

Cái tui đã làm chính xác là dễ dãi chứ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,841
Bài viết
53,351
Thành viên
92,275
Thành viên mới
laichuan

Thành viên trực tuyến

Top