Tư vấn là một nghề, như rất nhiều nghề nghiệp khác

Kim2

Level 8
Bài của anh Pham Vu Tung, người vẫn được giới Marcom phong là "phù thuỷ Marketing". Luôn luôn chất từng từ với lối văn phong dung dị, nhẩn nha nhưng vô cùng quyến rũ.

Tư vấn là một nghề; như rất nhiều nghề nghiệp khác, nên không thể nói cứ tư vấn là hay, là gặp hái thành công. Nhưng cũng như những nghề nghiệp khác, nếu bạn có được một "tay" lão luyện" cùng gánh vác công cuộc kinh doanh, thì bạn sẽ đi nhanh và đi xa hơn.

Thực tế trải nghiệm của mình, cũng giống như bài viết, từ sự thần thánh hoá chiến lược những ngày chập chững vào nghề; đến chỗ trăn trở hoá giải lý do vì sao DN vẫn thành công dù chẳng hiểu "chiến lược là gì?" .... và đến chỗ xa hơn, hiểu rõ việc đúc kết những quy luật, phương pháp, công cụ, quy trình phù hợp với DN Việt Nam sẽ giúp DN đi nhanh, đi xa.

Từ chỗ đặt mục tiêu phải leo hết đỉnh núi này đến đỉnh núi khác, tự mình chinh phục thử thách; đến chỗ thấy rằng rốt cuộc, nhiệm vụ lớn nhất mà mình chỉ cần lặng lẽ làm, giúp DN cất cánh thành công... là một bước ngoặt lớn về tâm thức.

Hữu chiêu hoá vô chiêu, vạn pháp do tâm tạo, cần gì gọi nấy... miễn là dụng tâm.

---

Trận chiến khốc liệt và nghịch lý mớ kiến thức rối như tơ vò!

Anthony Mascolo là nhà sáng lập của hãng mỹ phẩm tóc Tigi, người đã xây dựng nên cả một trường phái kỹ thuật cắt tóc mà sau này trở thành một trong những trường phái nổi tiếng toàn thế giới và được phổ biến bởi Tigi hoặc Toni&Guy. Đối với Anthony thì trước hết bạn phải “Know the rule to break the rule” đại ý là bạn phải biết...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,973
Bài viết
50,176
Thành viên
91,992
Thành viên mới
Hải Anh
Top