Tư duy tránh cái nghèo: Cái tầm thường để vươn lên đẳng cấp

QTVKN

Level 6
Tôi đang làm việc để phỏng vấn anh Steve Siebold - nhà triệu phú, diễn giả và tác giả của tác phẩm “Người Giàu Suy Nghĩ Gì” (How Rich People Think). Anh cư ngụ tại Atlanta, cùng nơi tôi sinh sống nên việc trao đổi và quay hình thuận tiện và dễ dàng hơn.

Bản thân là một triệu phú trẻ tự lập, anh được nhiều người ngưỡng mộ, nên anh rất dễ dàng tiếp cận, học hỏi và phỏng vấn những đại triệu phú Mỹ trong hệ thống bạn bè và kết nối của mình trong 26 năm qua. Tuy nhiên, anh cũng bắt đầu từ những bước đi đầu tiên. Anh phỏng vấn người giàu có đẳng cấp vì anh khao khát được như họ. Trong suốt quá trình nghiên cứu, anh khám phá ra một chân lý : Để được như họ, anh phải học cách suy nghĩ như họ. Anh thú nhận, trong nhiều năm của cuộc đời, anh đã phung phí thời gian suy nghĩ theo đám đông ở đáy 85% (70%+ 10%+5%). Kết quả là chỉ lờ đờ và tầm thường như đám đông ở đáy 85%. Rồi con đường đã chuyển hướng khi anh bắt đầu thay đổi tư duy. Tư duy dẫn đến hành động nhất quán. Anh không còn bị người giàu, ý nghĩ làm giàu làm anh sợ hãi. Anh nhận ra… tất cả bắt đầu từ nội lực tư duy. Những điều anh chia sẻ rất thực tế, tuy nhiên có phần “sốc” và đưa ra nhiều sự thật phủ phàng, những kết luận khá “khó nghe” nếu bạn chưa hiểu hết văn hóa Mỹ.

Theo anh Steve, có 5 thành phần tư duy ý thức:

1. World Class: Đẳng cấp thế giới (5%)
2. Upper Class: Đẳng cấp thượng lưu (10%)
3. Middle Class: Đẳng cấp trung lưu (70%)
4. Working Class: Tầng lớp lao động (10%)
5. Poverty Class: Tầng lớp nghèo (5%)

Tôi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,666
Bài viết
48,714
Thành viên
91,894
Thành viên mới
quang nguyen vinh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top