Tư duy Marketing tốt thôi... nhưng chưa đủ!!!

Người khởi tạo E
enuycorp
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 79

enuycorp

Level 1
Tư duy Marketing tốt thôi... nhưng chưa đủ!!!

Trong một cuộc tranh cãi nảy lửa của Chủ doanh nghiệp và Trưởng phòng Marketing, tôi có nghe được câu này:

" Thứ tôi cần ở anh khi anh ngồi ở ghế Trưởng phòng Marketing trong công ty không chỉ là tư duy, mà còn là năng lực, cách thức quản lý và thúc đẩy hiệu quả cho nhân viên....
Nếu anh không có những thứ đó thì dĩ nhiên là anh không còn phù hợp để ngồi ở chiếc ghế này nữa..."

Quả thật là để có thể lãnh đạo được phòng Marketing, vị trí Giám đốc hay Trưởng phòng còn đòi hỏi họ phải đứng ở cả cương vị của cả một người làm Marketing và ở tư cách của một nhà lãnh đạo. Sự thật là nhiều người họ làm ở vị trí Marketing rất giỏi nhưng họ lại không hề phù hợp khi họ lên chức và quản lý cả một đội ngũ nhân sự Marketing ở bên dưới. Người am hiểu sâu sắc, rõ ràng các công cụ, cách thức hay trực tiếp thực thi chiến dịch marketing có thể là nhân viên; nhưng người nắm đầu mối, vạch ra các hướng đi chiến lược thì lại là Giám đốc Marketing, Trưởng phòng Marketing.


Lãnh đạo chỉ am hiểu chuyên môn nhưng không biết cách quản lý thì sẽ không tận dụng hết được nguồn lực. Mà nguồn lực bản thân thì chỉ có hạn, họ không thể nào tự mình kiêm nhiệm, đi sâu vào từng ngõ ngách và tìm kiếm vấn đề, điều chỉnh hay giải quyết nó...

Do vậy đây mới chính là vấn đề dẫn đến thất bại và ra đi của Trưởng phòng Marketing cho dù rằng họ rất giỏi chuyên môn hay rất có năng lực giải quyết vấn đề.

Đến đây thì bài toán không chỉ là miệt mài đi tìm Trưởng phòng phù hợp cho phòng Marketing mà là đi tìm ra người có thể xây dựng nên một HỆ THỐNG VẬN HÀNH TỰ ĐỘNG cho phòng Marketing để cho dù không cần Trưởng phòng, Chủ doanh nghiệp vẫn có thể nắm rõ đầu đuôi các công việc và đo lường được kết quả của các hoạt động Marketing.

Không MẤT QUÁ NHIỀU THỜI GIAN cho công tác quản lý mà vẫn có thể đảm bảo được bài toán GIA TĂNG HIỆU QUẢ thì chính là điều mà Chủ doanh nghiệp cần nhận ra được cho doanh nghiệp của mình.

(Nguồn enuycorp)
 

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,147
Bài viết:
6,476
Thành viên
92,484
Thành viên mới
iconfacebook

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top