[Tư duy] Bán hàng khác kinh doanh ở điều gì?

w5n

Level 1
Một thời gian ngăn ngắn trước, rộ lên câu hỏi tôi nhớ ko chính xác lắm nhưng đại loại là: Tại sao bán hàng ở chợ, người ta gọi là "con buôn", nhưng giàu có rồi, người ta gọi là "doanh nhân"?

Có bao giờ bạn tự hỏi và tự trả lời câu hỏi này không?

Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này DỰA TRÊN NHỮNG CẢM QUAN VÀ SUY NGHĨ CỦA TÔI SAU 8 NĂM KINH DOANH nhé!

LƯU Ý QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI ĐỌC:

Thứ 1: Bài viết này là CẢM QUAN CÁ NHÂN, có thể đúng hoặc có thể sai với người đọc. Nếu bạn thấy khó ở thì ĐỪNG NÊN ĐỌC TIẾP.

Thứ 2: Bài này mang tính chất tư duy nên cũng sẽ có phần hơi lý thuyết 1 chút. Bạn có thể bỏ qua nếu bạn đang muốn 1 tút tát nào đó để phục vụ cho việc "bán hàng" của bạn.

Thứ 3: Đọc bài viết này sẽ cũng cần dùng đến NÃO, vậy nên nếu bạn thấy điều đó là không cần thiết. Bạn cũng nên bỏ qua bài này.

Cảm ơn đã đọc đến đây!

---

Đầu tiên chúng ta cùng đi xét bán hàng là gì?

Bán hàng đơn giản lắm và chắc chắn cái này ai cũng biết (hoặc là ngầm hiểu) rằng đó là 1 sự trao đổi và bản thân người bán hàng có lợi từ việc trao đổi đó.
Đơn giản hơn: việc bạn đi mua 1 cái áo 50k sau đó bán lại 70k đó được gọi là bán hàng, tất nhiên tôi vẫn tính đến việc bạn mua 50k nhưng bán lại 40k thì vẫn được gọi là bán hàng, để hiểu rõ khái niệm này, bạn nên tìm 1 số người đã từng ôm 1 đống hàng và cố gắng làm sao để giải quyết nó sẽ rõ ^^.

Nhưng tạm thời chưa tính đến trường hợp thứ 2, chúng ta chỉ nói đơn thuần ở góc độ buôn bán có lãi.

Với hình thức này...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,769
Bài viết
52,151
Thành viên
92,113
Thành viên mới
Khánh Hà - Trị mụn đông y

Thành viên trực tuyến

Top