Truyền thông thương hiệu: Hãy làm điều cần làm!

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 320

PTDNV

Level 3
Bạn xem tivi hàng ngày, thấy các loại bia, sữa, nước giải khát, thực phẩm chức năng, nước tăng lực, mì gói của các nhãn hiệu quen thuộc liên tục quảng cáo. Có những thương hiệu có tuổi đời hàng trăm năm, ai cũng biết, ai cũng từng có lần dùng, hoặc vẫn đang dùng ngày ngày, vẫn quảng cáo ầm ĩ trên tivi.

Bạn thấy có chút bực mình khi nó cứ quảng cáo hoài, quảng cáo chen cả vào những chương trình bạn yêu thích. Một trận bóng đá đang hay, tự nhiên gã “Máy chọc tức hàng đầu VN” nhảy vào. Một bộ phim đang hay, tự nhiên gã “Tăng cường sinh lực phái mạnh” chen ngang. Rồi thì những “Thơm ngon tới giọt cuối cùng”, “Ngon từ thịt, ngọt từ xương”, “Không lo bị nóng”, “Cuộc cống cạnh tranh, hãy nhanh, mạnh nhất!”…


Bạn không cảm thấy thoải mái tí nào khi ngày ngày cứ phải nghe thấy các hình ảnh, thông điệp quảng cáo…

Biết là có nhiều người không thích, trong đó có nhiều khách hàng mục tiêu, nhưng vì sao các thương hiệu vẫn liên tục quảng cáo mà không sợ bị họ tẩy chay vì… thấy ghét? Đó là vì họ thấu hiểu insight của khách hàng. Không ai từ bỏ uống bia K chỉ vì nó quảng cáo nhiều quá. Không ai tẩy chay cà phê X chỉ vì nó ngày ngày đập vào mắt mình trên tivi. Ngược lại, nhiều người tiêu dùng mới gia nhập vào nhóm khách hàng sử dụng sản phẩm nhờ các thông điệp quảng cáo. Và cả người tiêu dùng cũ, trong thâm tâm sâu xa (insight), cũng chỉ dùng những thương hiệu nào thường xuyên có quảng cáo, và lãng quên những thương hiệu không quảng cáo.

Vậy thì hãy đừng ngại truyền thông chỉ vì sợ người ta ghét. Quan trọng là thông điệp, hình ảnh, nội dung... và sản phẩm của bạn phải đem lại giá trị vượt trội cho người tiêu dùng. Bạn không lên tiếng, không nhắc lại, đối thủ sẽ làm điều đó, và bạn sẽ mất khách.

Đó là lý do, chúng tôi liên tục truyền thông về Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt. Chúng tôi tự tin với giá trị mà mình mang lại cho “khách hàng”- những doanh nhân, cấp quản lý có nhu cầu học hỏi thực sự. Và thương hiệu PTDNV hiện nay khá mạnh, ít nhất là về độ nhận biết và giá trị cảm nhận, cũng chính là nhờ nội dung, tần suất, và cách thức truyền thông!

Đọc xong status này, bạn có còn ngại truyền thông cho thương hiệu sản phẩm của bạn nữa không? Hãy làm điều cần làm, đừng ngại! Đó là vì trong thâm tâm sâu xa (insight) của mỗi người, không ai từ bỏ những lợi ích nhận được chỉ vì nó được nhắc đi, nhắc lại nhiều lần. Chỉ khi nào người đó không cảm thấy giá trị gì thì người ta sẽ không mua, không dùng. Mà khi người ta không thấy giá trị gì thì dù bạn có nói hay không nói, người ta cũng chẳng quan tâm!

(Long Nguyen Huu - PTDNV)
 

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,147
Bài viết:
6,476
Thành viên
92,484
Thành viên mới
iconfacebook

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top