Truyền thông thương hiệu: Biết rồi, khổ lắm, sao vẫn nói mãi?

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 183

PTDNV

Level 3
TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU – BIẾT RỒI, KHỔ LẮM, SAO VẪN NÓI MÃI?

- Anh yêu em lắm!
- Thiệt không?
- Thiệt mà!
- Anh nhớ em lắm!
- Thiệt không?
- Dối chết liền!
- Ôi em mặc chiếc áo này đẹp quá!
- Xạo nhen!
- Xạo chết liền!

Những mẩu đối thoại này có thể nghe được hàng trăm, ngàn lần ở những cặp tình nhân hay vợ chồng hạnh phúc. Sao phải hàng trăm, ngàn lần nhỉ? Nghe mãi không chán à? Yêu ư? Nhớ ư? Biết rồi, sao cứ nói mãi?

Đó cũng chẳng qua là một cách quảng cáo (advertisement) hay truyền thông thương hiệu (brand communication) mà thôi! Chàng cứ “nhai đi, nhai lại” cái điệp khúc cũ hoài, như một cách nhắc nhở (remind) “khách hàng” của mình, để “đóng đinh” vào tâm trí (mind) của người ấy một thông điệp (message), một hình ảnh (image), một thuộc tính (attribute), một sự liên tưởng (association)...

Sự liên tưởng đó là gì? Đó là tình yêu (love), là sự kết nối (connection) giữa thương hiệu và người tiêu dùng (chàng và nàng).

Tôi hay nhắc về sứ mệnh, hoài bão, giá trị cốt lõi và những thuộc tính của Group PTDNV (tử tế, sạch và xanh, chân tình…). Tôi cũng thường xuyên “nhai đi, nhai lại” các thông điệp Just Give It (Hãy Cứ Cho Đi!), We Share For Free (Chúng Tôi Chia sẻ Vô Tư Lợi), Authentic Sharing (Sự Sẻ Chia Đích Thực), Coi trọng thái độ hơn tài năng…

Một số bạn nghe hoài, có thể khó chịu. Nhưng có điều chắc chắn rằng các bạn sẽ nhớ, và sẽ tự hào vì mình là một thành viên của một Group như thế. Và số đông “khách hàng mục tiêu” (target consumers) của Group, dù cũ hay mới, sẽ hiểu Group nhiều hơn. Đó là cách thức chúng tôi truyền thông thương hiệu Group PTDNV. Và cách thức này được thực hiện theo một chiến lược truyền thông (communication strategy) định sẵn, có chủ đích (proactive).

Bằng cách truyền thông này, chúng tôi cũng sàng lọc khỏi Group những người không phải là "khách hàng mục tiêu" để chúng tôi phục vụ. Đó là những người mắc bệnh dị ứng với những từ “tử tế”, “sạch và xanh”, “chân tình”, "thái độ"… Họ bị “phát ban”, “nổi mẩn”, ngứa ngáy, bứt rứt mỗi lần nghe chúng tôi nhắc đến những cụm từ này (vì họ vốn ghét chúng), và họ buộc phải rời Group hoặc bị anh em MOD sàng lọc. Họ không sai, chỉ là không cùng hệ, không phù hợp!

Những thương hiệu toàn cầu có tuổi đời hàng trăm năm, ai cũng biết, nhưng vẫn ngày ngày xuất hiện trên ti vi, báo chí, internet, trên đường phố, bên hông xe buýt… Họ vẫn cứ nói mãi, nói mãi, dù có ai đó bảo “biết rồi, khổ lắm”. Họ có lý do để làm vậy; và nhờ vậy, họ mới trở thành thương hiệu toàn cầu.

Công ty bạn có một hay nhiều thương hiệu. Bạn có muốn bắt chước thương hiệu trăm năm, nói hoài, nói mãi, hay chỉ im lặng và trông chờ vào cái gọi là "hữu xạ tự nhiên hương"?

Long Nguyen Huu - Group PTDNV
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

13 bài đăng
2 bài đăng
3 bài đăng
818 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,189
Bài viết:
6,555
Thành viên
92,644
Thành viên mới
edelwhite

Thành viên trực tuyến

Top