Trang chủ là gì? Chức năng chính của trang chủ

Người khởi tạo M
moon1368hy
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 183

moon1368hy

Level 1
Trang chủ hay còn gọi là homepage là thuật ngữ vô cùng phổ biến trong thời đại kỹ thuật số. Bất kỳ trang web nào khi truy cập đều bắt buộc phải có trang chủ. Vậy, trang chủ là gì? Lưu ý gì khi thiết kế trang chủ để tăng trải nghiệm người dùng.

Trang chủ là gì?


Trang chủ hay homepage được mặc định là trang đầu của một website. Đây là trang đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi truy cập vào website.
trang-chu-la-gi-jpg.8531


Trang chủ giống như thư mục gốc của trang web. Thư mục gốc sẽ chứa thư mục con, người truy cập có thể đi sâu hơn vào các trang khác nhau của trang web.

Trang chủ cũng phục vụ việc định hướng người dùng truy cập bằng cách cung cấp tiền đềm hình ảnh và nội dung của trang web. Một trong những ví dụ điển hình là trang web doanh nghiệp, có tên doanh nghiệp ở một vị trí nổi bật và thường có logo, đồng thời hiển thị các hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp.

Chức năng của trang chủ là gì


Điều hướng người dùng đến các trang khác

Bố cục trang và khả năng điều hướng dễ dàng là một trong những vai trò quan trọng của trang chủ. Chức năng chính của trang chủ là hướng người dùng đến trang khác của bạn. Khu vực điều hướng chính nên phân chia các mục nội dung quan trọng nhất của trang web để người dùng có ý tưởng về những gì họ sẽ thấy.
web16195966393576-jpeg.8532


Cung cấp nội dung cho người dùng

Trang chủ là nơi cập nhật những tin tức, bài viết mới nhất. Nếu người dùng quan tâm đến những tin tức mới, họ sẽ truy cập trang chủ để tìm hiểu về những thông tin này.

Hầu hết thông tin được trình bày trên trang chủ có rất ít kết nối với người truy cập và nhu cầu của họ bởi mọi người tìm kiếm những thông tin cụ thể không chung chung. Do đó, họ lướt qua trang chủ để tìm thứ họ muốn nhanh nhất

Vai trò của trang chủ là gì?

Xây dựng thương hiệu rõ ràng

Việc xây dựng thương hiệu chỉn chu, chuyên nghiệp sẽ giúp nhiều người tìm đến sản phẩm của bạn nhiều hơn. Do đó, logo phải được thiết kế rõ ràng ở vị trí nổi bật.

Kết nối mạng xã hội

Cách tuyệt vời để thiết lập uy tín là liên kết trang web đến các tài khoản mạng xã hội trên trang chủ của bạn. Chia sẻ các tài khoản như facebook, instagram...ở chân trang chủ. Điều này sẽ cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung trên trang web của bạn.

Kết luận:

Trang chủ là ấn tượng đầu tiên khi người dùng truy cập vào trang web của bạn. Hiểu được trang chủ là gì và những lưu ý khi thiết kế trang chủ sẽ giúp bạn tạo ra trang chủ điều hướng người dùng đến các trang khác tốt hơn.
Nguồn: MarketingAI​
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,178
Bài viết:
22,503
Thành viên
94,703
Thành viên mới
HDdecor47
Top