Trả lời cho một câu hỏi khá thú vị về nghề viết

LinhPhanVn

Level 1
Hôm qua có bạn trong group hỏi mình là làm sao để ngày nào chị cũng làm việc, viết và vẫn post được bài trong group đều đặn để duy trì các thảo luận.

Sự thật không có gì to tát, đó là mình thường schedule bài viết trước. Ví dụ như 2 tuần vừa rồi, mình không thường xuyên online và di chuyển nhiều, nhưng các bài viết vẫn được cập nhật vì mình đã dành thời gian viết và có kế hoạch đăng từ trước đó (group hay fanpage/website đều có tính năng đặt lịch trước). Vậy nên mình đi làm những việc khác hoặc nghỉ ngơi, mà không cần phải quá bận tâm tới việc chạy theo "deadline", KPIs hay đơn giản là áp lực phải nghĩ ra gì đó để viết khi mà không hoàn toàn chuyên tâm vào nó.

Thực ra việc lên kế hoạch và viết trước nó cũng cần phải được tập luyện và coi trọng không khác gì với việc bạn luyện viết mỗi ngày.

Cùng một lúc mình cần phải duyệt và quản lý về mặt nội dung cho nhiều kênh khác nhau, nếu muốn mọi thứ chạy trơn tru, làm nó theo một kế hoạch là điều cần thiết để đảm bảo được tần suất cũng như traffic.

Điều quan trọng hơn nữa là, mình luôn cố gắng để cân bằng mọi việc, đặc biệt là cuộc sống - gia đình và công việc. Mình ở xa nhà và phải tự lo mọi thứ của gia đình, chồng con, công việc dù là những việc nhỏ nhặt nhất. Đơn giản như có những lúc muốn nhờ ai đó trông giúp con để viết hoặc làm gì đó cho bản thân cũng là điều xa xỉ. Nếu làm việc hay sống buông thả, mất cân bằng là điều dễ hiểu. Mà mình rất sợ sự mất cân bằng bởi vì luôn cầu toàn mong muốn mọi thứ phải tốt nhất có thể...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,885
Bài viết
53,398
Thành viên
92,285
Thành viên mới
butterffly
Top