Trả lời câu hỏi làm sao để giàu?

QTVKN

Level 6
Trong khi đi tìm hiểu xem Làm sao để hạnh phúc thì vô tình đọc được bài này. Bài viết vô cùng giá trị cho như những người khởi nghiệp. Tôi nghĩ những người khởi nghiệp nên đọc bài này ít nhất 100 lần truớc khi bắt đầu và tại mỗi lần dừng lại. Bài viết cũng giúp những người không (thèm) khởi nghiệp hiểu được ý nghĩa của sự giàu có.

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn sẽ làm thế nào? Tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để trở nên giàu có là nên tự xây hoặc tham gia một startup. Đó là một cách làm giàu bền vững đã được chứng minh hàng trăm năm qua. Từ "startup" chỉ mới xuất hiện từ thập niên 1960, nhưng cách mà người ta làm startup thì cũng giống như các chuyến buôn hàng xuyên đại dương từ thời Trung Cổ.

Startup thì luôn dính đến công nghệ, đến mức mà cụm từ "startup công nghệ" là cụm từ thừa chữ. Một công ty startup là một công ty nhỏ luôn cố gắng giải quyết một vấn đề khó khăn.

Có rất nhiều người trở nên giàu có mà không hiểu rằng tại sao họ làm được điều đó. Bạn không cần phải biết các lý thuyết vật lý để có thể có bài thuyết trình vật lý tốt. Nhưng tôi nghĩ rằng biết được tại sao điều này xảy ra thì sẽ cho bạn lợi thế. Tại sao một công ty startup thì cần phải nhỏ? Và liệu một startup có mất đi bản chất của nó khi nó phát triển lớn lên? Và tại sao chúng ta thường liên tục cố gắng phát triển công nghệ mới? Tại sao lại có quá nhiều startup bán dược phẩm hay phần mềm máy tính, nhưng chẳng startup nào đi bán dầu ngô hay là bột giặt?

Giả thiết đặt ra

Về mặt tài chính, bạn có...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,268
Bài viết
46,204
Thành viên
91,705
Thành viên mới
otakusama

Thành viên trực tuyến

Top