TOP những cuốn sách hay về content marketing

Người khởi tạo agencyvn
agencyvn
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 60

agencyvn

Thành viên
Content luôn đóng vai trò quan trọng và dường như nó quyết định sự thành công của mọi chiến dịch marketing. Tuy nhiên, không phải copywriter nào cũng có thể tạo ra những nội dung vừa lòng khách hàng nhưng vẫn mang cá tính riêng. Cùng đọc bài review sách sau đây về những cuốn sách hay về content marketing giúp sáng tạo nội dung hiệu quả qua bài viết sau.

Top những cuốn sách hay về content marketing nên đọc
Làm bạn với hình làm tình với chữ

Đây là một cuốn sách vô cùng hữu ích cho dân content, ngay tiêu đề thì bạn cũng có thể thấy được sự độc đáo của nó. Đây là đề cử đầu tiên trong top những cuốn sách nên đọc về content marketing. Dù cho tên của cuốn sách có thô nhưng nó lại vô cùng thú vị và đem lại nhiều lợi ích cho copywriter đấy. Cuốn sách này bao gồm 26 chương theo thứ tự từ A-Z (A – Advertisng/ quảng cáo, B – Branding, xây dựng thương hiệu,…). Cuối sách còn có phụ lục các thuật ngữ trong ngành quảng cáo cho những người mới bắt đầu tìm hiểu. Đây là cuốn sách bạn nên đọc nhiều lần để thấm nhuần tinh túy nó mang lại.GAM7 – content marketing
Đây là cuốn sách vô cùng hay vì nội dung phù hợp với xu thế hiện đại thời nay. GAM7 là tạp chí nhiều chủ đề khác nhau và đây là một chủ để xứng đáng để đưa vào danh sách những cuốn sách hay về content marketing nên đọc. Từ bên ngoài đến bên trong cuốn sách này đều được trau chuốt vô cùng sạch sẽ và không làm nhàm chán với mọi người làm marketing. Không những vậy nó còn đánh thức tiềm năng của mỗi người.

Gam7 là một trong những bộ sách chuyên ngành marketing và designer, nó quy tụ bài viết từ nhiều chuyên gia hàng đầu trên thế giới giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn. Đây cũng là cuốn sách thực tế hiếm có ở Việt Nam. Bạn sẽ nhận ra được sự chú trọng thiết kế và cách điều hướng thông tin ở từng trang sách. Tất cả kết hợp với nhau sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp nhận kiến thức hơn, tóm lại đây là cuốn sách vô cùng đáng đọc.So you think you can write
Đây là cuốn sách của nhà nghiên cứu nổi tiếng trong thị trường marketing có tên Julia McCoy. Bà nghiên cứu nên biết được những gì người làm Copywriter cần biết và hiểu rõ. Julia McCoy cũng biết rằng giờ đây chỉ quảng cáo thôi là chưa đủ, quan trọng là phải đầu tư cho Content Marketing nhiều hơn nữa. Đây là cuốn sách dành cho cả những người mới tìm hiểu về content marketing. Tác giả sẽ hướng dẫn và cho người đọc làm quen với các loại hình content marketing và các công cụ giúp lựa chọn từ khóa chính xác và làm thế nào để tiếp thị bản thân và kiếm tiền từ content marketing.


Everybody Writes: Your go-to guide to creating ridiculously good content
Đây là một cuốn sách không thể thiếu trong danh sách này, nó được viết bởi Ann Handley, nguyên giám đốc nội dung của MarketingProfs. Ann Handley cũng được Forbes Woman bình chọn là 1 trong 20 blogger nữ đứng đầu. Chính vì thế cuốn sách này được giới phê bình đánh giá rất cao. Bởi cô có kinh nghiệm trong lĩnh vực copywriter nên cô biết được tâm lý của họ và có những dẫn chứng thuyết phục và nội dung tinh quái có thể áp dụng cho social media. Cuốn sách này cũng hướng dẫn bạn viết nội dung quảng cáo, hướng dẫn bạn sáng tạo content dù cho bạn đang làm ở đâu, sản phẩm của bạn là gì.


Decoding the New Consumer Mind
Đây là cuốn sách của Kit Yarrow biên soạn để nói về cách làm marketing cho người tiêu dùng. Cuốn sách này có điểm thú vị là cách tác giả nghiên cứu để tìm hiểu quá trình suy nghĩ của con người khi họ mua sắm. Ngoài ra cuốn sách này cũng cung cấp cho các Marketer những cách để khai thác tâm lý người tiêu dùng.


Kết
Trên đây là danh sách những cuốn sách hay về content marketing mà bạn nên đọc. Với những kiến thức mà những cuốn sách này mang lại, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về content marketing nhằm phục vụ công việc tốt nhất.

>>> Đọc thêm nhiều hơn về các bài review sách: TẠI ĐÂY


 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
12 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,188
Bài viết:
6,525
Thành viên
92,592
Thành viên mới
thuexevanan

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top