Top 7 công việc viết lách làm từ xa cho freelancer

Người khởi tạo H
Hobby
Ngày gửi Bình luận: 2 Lượt xem: 691

Hobby

Level 2
Công việc viết lách từ xa đang ngày càng trở nên phổ biến gần đây vì ngày càng có nhiều người muốn làm việc tự do thay vì làm việc toàn thời gian. Trong hành trình tìm kiếm một công việc từ xa, bạn có thể sẽ bối rối hoặc tự hỏi liệu đây có phải là công việc viết lách tự do không? Câu trả lời là: Có và Không!

Một công việc từ xa có thể là một công việc tự do hoặc một công việc nhân viên tùy thuộc vào cách công ty hoặc người sử dụng lao động thiết lập vai trò công việc từ xa. Các thuật ngữ khác bạn có thể tìm thấy trực tuyến là các công việc viễn thông, telework, công việc từ xa hoặc tại nhà đều mang cùng một ý nghĩa. Vì vậy, việc viết tập trung nhiều vào vai trò của công ty hơn là chính công việc đó. Ví dụ, Ví dụ, cả Apple và Amazon đều cung cấp công việc từ xa cho nhân viên của họ.

top_7_cong_viec_viet_lach_lam_tu_xa_cho_freelancer-jpg.6268

1. Copywriter (Viết quảng cáo)

Bạn có sở trường về kể chuyện và viết một cách thu hút và hấp dẫn không?

Nếu có bạn nên tham gia ngay lĩnh vực viết quảng cáo bởi nó sử dụng các chiến thuật thông qua lối kể chuyện thu hút để biến người đọc thành khách hàng. Các doanh nghiệp thuê các copywriter từ xa để phát triển tính sáng tạo và tính đa dạng. Là một copywriter, bạn có thể viết:
 • Sales copy
 • Emails
 • Landing page copy
 • Blog posts
 • Whitepapers
 • Opt-in incentives
Trung bình, các copywriter ở Mỹ kiếm được khoảng 72 nghìn đô la / năm.

Khi mới bắt đầu việc viết tự do, hãy tìm hiểu nhiều hơn về copywriter và theo thời gian bạn sẽ học cách được cách viết sao cho hấp dẫn để kết nối với độc giả. Có nhiều người viết cho blog của họ để giúp họ kiếm tiền, tiếp thị, bán các khóa học và giúp các doanh nghiệp có thêm khách hàng tiềm năng.

Nhiều công ty thuê các copywriter từ xa như một cách để tiết kiệm tiền cho họ và tìm kiếm tài năng mới. Đồng thời, các blogger hoặc doanh nghiệp nhỏ khác sử dụng copywriter để giúp họ tối ưu hóa trang web và khả năng kết nối độc giả cao hơn.

2. Content Writer (Người viết nội dung)

Một content writer cũng được coi là một blogger. Nhiều doanh nghiệp và công ty sử dụng blog như một cách để mang lại lợi nhuận và hình ảnh cho công ty và họ thuê các content writer bên ngoài như một cách để tiết kiệm thay vì tuyển dụng nội bộ.

Nếu bạn viết nhiều hơn, bạn được trả nhiều tiền hơn hoặc nếu bạn tăng năng suất, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.Những loại công việc viết lách này là tốt nhất bởi vì chúng được định kỳ. Điều này có nghĩa là mỗi tuần hoặc bất kỳ khung thời gian nào khách hàng của bạn đặt bạn gửi bài viết của bạn và được trả tiền!

Mặc dù các công việc viết quảng cáo (copywriter) có thể được trả lương cao hơn, nhưng chúng thường là một dự án lớn và một khi bạn đã hoàn thành, thì đó là một công việc. Tuy nhiên, với công việc viết blog, bạn tạo ra một bài đăng mỗi tuần và được trả tiền mỗi tháng. Đó cũng là điểm tốt để bạn có thời gian cho các dự án nhỏ khác của mình.

3. Proofreader (Người đọc và chỉnh sửa bản in thử)

Những Proofreader tự do làm công việc đảm bảo phần nội dung mà họ xem xét không có lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả, lỗi định dạng và lỗi cú pháp. Họ không sửa đổi nội dung, họ chỉ đọc nó để nắm bắt bất cứ lỗi ngữ pháp nào không được nhìn thấy trong quá trình viết.

Bạn có thể tự hỏi tại sao lại cần công việc này trong khi bạn đã có các công cụ có thể chỉnh sửa như Grammarly hoặc bạn có thể nhờ các thành viên gia đình của mình đọc lại bài viết của bạn. Nhưng thực tế, các doanh nghiệp trực tuyến thuê các chuyên gia chỉnh sửa cho các tài liệu quan trọng của họ!

4. Editor (Biên tập viên)

Vậy điều gì khác biệt giữa một Editor và một Proofreader?
Một Editor thì sẽ làm nhiều công việc hơn, nó đòi hỏi bạn phải chỉnh sửa cả phần nội dung và các lỗi ngữ pháp - xem xét nó ở mức độ sâu hơn.

Các biên tập viên xem xét một bài viết, họ đánh giá về mức độ logic, sự trôi chảy và mạch lạc, sau đó chỉnh sửa lại cho phù hợp. Kỹ năng này có thể coi như một người viết nội dung.

Có rất nhiều công việc biên tập khác nhau như:
 • Copy editor
 • Web editor
 • Online editor
 • Resume editor
 • Video editor
 • Developmental editor
5. Translator (Biên dịch viên)

Một biên dịch viên thay đổi đoạn văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn nội dung của họ được dịch sang tiếng Anh, vì vậy việc thông thạo tiếng Anh là rất quan trọng đối với công việc dịch thuật từ xa.

Công việc chính của người dịch là chuyển đổi nội dung gốc sang ngôn ngữ mới mà không loại bỏ ý tưởng khái niệm ban đầu. Flow (Sự trôi chảy) là một kỹ năng quan trọng đối với người dịch.

6. Transcription (Việc ghi lại âm thanh thành chữ viết)

Transcription đề cập đến việc chuyển đổi lời nói thành văn bản. Đây là một dịch vụ phổ biến cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý hoặc y tế.

Transcription cũng được nhìn thấy trong thế giới blog. Nhiều blogger lớn sử dụng YouTube hoặc Podcasts để giúp phát triển thương hiệu của họ. Nhiều người trong số họ muốn biến những video hoặc âm thanh đó thành nội dung dưới dạng văn bản.

7. Quiz and Test Writer

Facebook có xuất hiện rất nhiều những câu hỏi/ thăm dò ý kiến mà bạn bè của bạn post trên trang cá nhân. Và bạn có thể là một người viết ra những bài kiểm tra và kiểm tra từ xa cho các doanh nghiệp/ tổ chức/ cá nhân nào đó.

Ví dụ, Grammarly có các câu đố để thu hút người dùng và phát triển thương hiệu của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

---The Hobby
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,181
Bài viết:
22,506
Thành viên
94,703
Thành viên mới
HDdecor47

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top