Tổng quan về các thuật ngữ CMO, CCO, CFO, CPO, CHRO, CEO là gì?

Người khởi tạo Ngolinh
Ngolinh
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

Ngolinh

Level 1
Các thuật ngữ như CMO, CCO, CFO, CPO, CHRO, CEO được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp đặc biệt là với những công ty, doanh nghiệp nước ngoài.Vậy cụ thể ý nghĩa những thuật ngữ này là gì? Và chúng là từ viết tắt của từ gì? Hãy cũng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

CEO là gì?
CEO là từ viết tắt của cụm từ Chief Executive Offcer. CEO được hiểu là "giám đốc điều hành" hay chúng có thể gọi là tổng giám đốc điều hành. Là người có chức vụ và quyền hạng điều hành cao nhất tại công ty, doanh nghiệp.
CEO là người có trách nhiệm vô cùng quan trọng, thực hiện điều hành toàn bộ tất cả những hoạt động của công ty theo những chính sách và chiến lược của hội đồng quản trị.
CCO là gì?
CCO là từ viết tắt của cụm từ Chief Customer Officer. CCO được hiểu là giám đốc kinh doanh, đây cũng là một trong những chức danh quan trọng và lớn trong một công ty, chỉ đứng dau giám đốc điều hành.
CCO đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành toàn bộ các hoạt động tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ.
CFO là gì?
CFO là từ viết tắt của cụm từ Chief Financial Officer. Đây là thuật ngữ chỉ giám đốc tài chính, đóng vai trò trong việc phụ trách quản lý tài chính doanh nghiệp.
CFO có thể phụ trách các lĩnh vực như: Phân tích, xây dựng các kế hoạch tài chính, khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn vốn, cảnh báo những nguy cơ đối với doanh nghiệp...
CMO là gì?
CMO là từ viết tắt của cụm từ Chief Marketing Officer. CMO được hiểu là giám đốc marketing là 1 trong những chức vụ quản lý cao cấp, chịu trách nhiệm về mảng marketing của công ty.
Vai trò của CMO là chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm, truyền thông tiếp thị, nghiên cứu thị trường, phát triển kênh phân phối, quan hệ công chúng, chăm sóc khác hàng, quản trị bán hàng...
CPO là gì?
CPO là từ viết tắt của cụm từ Chief Product Officer. CPO được hiểu là giám đốc sản xuất là người chuyên chịu trách nhiệm cho những hoạt động sản xuất được diễn ra theo đúng kế hoạch.
CHRO là gì?
CHRO là tên viết tắt của cụm từ Chief Human Resources Officer. CHRO được hiểu là giám đốc nhân sự, là chức vụ chuyên về sử dụng và quản lý nhân sự (con người)
Vai trò của CHRO có nhiệm vụ lập kế hoạch, phát triển nhân lực cho doanh nghiệp cụ thể bao gồm: tuyển dụng, đào tạo, phân bổ...nhân lực.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,137
Bài viết:
7,728
Thành viên
92,937
Thành viên mới
baovesamurai

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top