Tổng quan về các thuật ngữ CMO, CCO, CFO, CPO, CHRO, CEO là gì?

Ngolinh

Level 1
Các thuật ngữ như CMO, CCO, CFO, CPO, CHRO, CEO được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp đặc biệt là với những công ty, doanh nghiệp nước ngoài.Vậy cụ thể ý nghĩa những thuật ngữ này là gì? Và chúng là từ viết tắt của từ gì? Hãy cũng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

CEO là gì?
CEO là từ viết tắt của cụm từ Chief Executive Offcer. CEO được hiểu là "giám đốc điều hành" hay chúng có thể gọi là tổng giám đốc điều hành. Là người có chức vụ và quyền hạng điều hành cao nhất tại công ty, doanh nghiệp.
CEO là người có trách nhiệm vô cùng quan trọng, thực hiện điều hành toàn bộ tất cả những hoạt động của công ty theo những chính sách và chiến lược của hội đồng quản trị.
CCO là gì?
CCO là từ viết tắt của cụm từ Chief Customer Officer. CCO được hiểu là giám đốc kinh doanh, đây cũng là một trong những chức danh quan trọng và lớn trong một công ty, chỉ đứng dau giám đốc điều hành.
CCO đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành toàn bộ các hoạt động tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ.
CFO là gì?
CFO là từ viết tắt của cụm từ Chief Financial Officer. Đây là thuật ngữ chỉ giám đốc tài chính, đóng vai trò trong việc phụ trách quản lý tài chính doanh nghiệp.
CFO có thể phụ trách các lĩnh vực như: Phân tích, xây dựng các kế...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,858
Bài viết
50,047
Thành viên
91,986
Thành viên mới
mamen356
Top