Tổng hợp thất bại trong kinh doanh do đâu?

knvn

Level 1
Có bài viết về những lý do trong kinh doanh,mn cmt chia sẻ rất nhiều nhưng không có ai tổng hợp lại cả. Nên em viết bài này múa rìu qua mắt thợ 1 chút để tổng hợp lại các nguyên nhân kèm theo phân tích, đánh giá của cá nhân.

Cá nhân em thấy nhìn chung các anh/chị/bạn kinh doanh đều vướng phải 3 vấn đề chính:

1. Về phía cá nhân, bản thân người khởi nghiệp hay kinh doanh - yếu tố chủ quan

Đầu tiên là ai cũng kêu thiếu kiến thức, kinh nghiệm dẫn đến kinh doanh thất bại. Kinh nghiệm thì khó mà đủ mà thừa được không bao giờ học hay trải được cho hết, mỗi trường hợp lại khác nhau nên em không bàn tới.

Về phía kiến thức, thì em cho rằng cái này có thể tự học hỏi và dễ kiểm soát hơn.

Kiến thức mn chia sẻ có kha khá, có thể tổng hợp lại như sau: kiến thức về tài chính, quản lý nhân sự, điều hành,..thiếu cả… mối quan hệ.

>> riêng khoản kiến thức những cái này có thể vừa làm vừa học mới giỏi mới biết hết dc vì có học cũng ko hết đa phần dựa vào trải nghiệm và kỹ năng nữa. Nhưng nên có những hiểu biết nhất định để cho mình bắt đầu một cách an toàn.

>> cái này có thể kiểm soát được nhưng nhiều ng lại bỏ qua vì cho rằng cha mẹ mình trước đây kinh doanh ổn thế có sao đâu, cứ có hàng đem bán với giá ok hoặc giá rẻ ôm về bán, chả cần phải học hành gì về kinh doanh, có tí vốn sản xuất hay đầu tư mà chưa biết kế hoạch mỗi ngày mình cần làm gì để thu hồi vốn,..

Nhưng mọi người lại quên mất thời điểm xã hội hiện nay đâu có như thời cha mẹ mình. Công nghệ phát triển, internet nhà nào...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,596
Bài viết
53,087
Thành viên
92,246
Thành viên mới
Bui Anh Ngoc
Top