Tối ưu Facebook với SEO profile như thế nào?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 468

Kim2

Level 8
Chia sẻ tí về cách tối ưu cho tài khoản Facebook , mình đã áp dụng từ 2016 đến nay vẫn dùng tốt và hiệu quả , đặc biệt cho những ai bán hàng online, làm dịch vụ thì không nên bỏ qua.

Khách hàng có nhu cầu sẽ tìm kiếm thấy bạn , điều quan trọng là họ ĐANG CÓ NHU CẦU THỰC SỰ nên khả năng tư vấn , cho thông tin và chốt sale được họ rất cao !

Với cách làm này thì lại hoàn toàn chính quy, không lách luật, chẳng spam, không tốn phí mà còn rất đơn giản và ai cũng có thể làm được.

Và thay vì bạn được khách hàng tìm thấy bằng 1 từ khóa về sản phẩm , dịch vụ ( hoặc để nhận dạng thương hiệu ) và chỉ dừng lại ở đó... thì bạn có thể tăng số cụm từ khóa lên gấp 10 lần , chọn ra những cụm từ khóa mà người dùng sẽ thường xuyên search ( sản phẩm, dịch vụ của bạn đáp ứng được ) để xuất hiện trên thanh tìm kiếm nhanh nhất.

Ví dụ bạn làm Ngân hàng thì có thể thêm các từ khóa trong phần biệt danh , biệt hiệu là "Vay tiêu dùng Vietcombank" hoặc "vay không thế chấp" , "Vay lãi suất thấp" Ngân hàng Vietinbank"...để người dùng có nhu cầu về ngân hàng , tín dụng , vay tiền tìm vèo phát thì mình được đề xuất luôn.

Trường hợp khác như bạn làm du lịch , visa có thể dùng bộ từ khóa như " du lịch giá rẻ", "du lịch nghỉ dưỡng " , "làm visa uy tín " , ....để người dùng thấy bạn nhanh nhất.

Với cách này , đã có nhiều người tìm thấy nick facebook của mình với các nhu cầu về "support facebook" , "facebook marketing" hoặc "zalo marketing",
"youtube marketing " " Auto chatbot facebook" ....và rồi...đi thẳng vào vấn đề luôn

Lưu ý nhỏ :

Trang cá nhân của bạn được tối ưu về thông tin , giao diện đẹp , nhìn chuyên nghiệp, cho KH sự tin tưởng cao là 1 lợi thế lớn để họ nhìn qua là đi vào vấn đề luôn chứ ko nghi ngờ dò hỏi gì thêm mất thời gian 2 bên.

Có những trường hợp các bạn ấy tìm & liên hệ nhờ mình mở nick facebook và đưa tất tần tật thông tin Tài khoản, mật khẩu fb , gmail + pass mail, rồi hỏi giá mà chẳng nghi ngờ gì chỉ sau vài câu chào hỏi - mặc dù mình ko phải người hành nghề mở nick facebook, cũng chẳng có bạn chung nào

Lưu ý thêm :
Khi tìm kiếm thì facebook vẫn ưu tiên đề xuất những ai là bạn bè của họ mà trong tên hoặc bài viết có chứa các từ khóa ấy ( hoặc có bạn chung ) thì người quen ấy sẽ được đẩy lên đầu đề xuất.

Nên nếu bạn tìm thấy nick mình hoặc bạn mình ở top 1 nhưng dùng nick khác để tìm thì lại ko thấy đâu thì cũng là chuyện bình thường.

Nhưng nếu bạn tối ưu tốt , sẽ có trường hợp chưa kết bạn , không có bạn chung mà vẫn lên top đầu , ấy mới hay chứ . Và đó là điều mà mình đang làm đây
(dùng nick lạ mà tìm các từ khóa trên kia để test vụ này nhé !)

Mình thiên về khuynh hướng TỐI ƯU , tối ưu nội dung và các cài đặt , hiển thị , chứ ko đủ trình để gọi là SEO

Thật sự tối ưu tốt sẽ đem lại hiệu quả rất nhiều cho nội dung và bài viết cũng như tăng đề xuất cho trang của bạn, có những trang fanpage có lượng khách hàng tiếp cận tự nhiên mà không cần like page hoặc chạy gì thêm.

Một số case study nếu anh chị em nào quan tâm mình sẽ chia sẻ tiếp ở bài sau.

(Pham Dang Khoa - Digital Marketing)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,022
Bài viết:
7,591
Thành viên
92,924
Thành viên mới
muachungahrefs

Thành viên trực tuyến

Top