Tips nhỏ nhưng nhiều võ dành cho anh chị em tối ưu Facebook Ads

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 464

Kim2

Level 8
Không biết mọi người có sử dụng bộ chỉ số (Inbox + Comment) và chi phí cho mỗi (Inbox + Comment) để theo dõi và đánh giá hiệu suất của quảng cáo hay đội Marketing In-house/Outsoure không? Mình có thử tiến hành thử nghiệm đo lường và tối ưu bộ chỉ số này trong 2 tháng nay (Mình đang bán Quần áo Online) thì thấy hiệu quả về số đơn hàng gia tăng hẳn và lên chia sẻ lại cho anh em trong Group để gia tăng hiệu quả bán hàng trong mùa Cuối năm.

VÌ SAO LẠI CÓ HIỆU QUẢ NÀY?

Mình có tối ưu QUẢNG CÁO theo chiều Chiến dịch, nhóm Tuổi, khu vực và các ngày trong tuần. Sau khi chạy quảng cáo với việc chạy Mass trong tuần đầu tiên, mình thấy được lượt (Inbox + Comment) và chi phí cho mỗi (Inbox + Comment) có sự chênh lệch lớn khi so sánh theo chiều Chiến dịch, nhóm Tuổi, khu vực và các ngày trong tuần.

->>> Mình có tắt ngay các chiến dịch/nhóm quảng cáo/mẫu quảng cáo không tốt và dồn ngân sách đó cho các chiến dịch tốt nhất khi so sánh 2 bộ chỉ số trên và hiệu quả về số đơn hàng gia tăng rõ rệt (đương nhiên là kết hợp thêm các Content phù hợp nữa nhé mọi người :D)

TẠI SAO LẠI LÀ INBOX + COMMENT MÀ KHÔNG PHẢI HAY INBOX HAY COMMENT?

Theo Facebook khuyến nghị, nhà quảng cáo nên sử dụng nhiều loại Campaign quảng cáo khác nhau để có thể tiếp cận được tới khách hàng mục tiêu có các hành vi khác nhau. Nếu nhà quảng cáo chỉ tập trung cho Chiến dịch Quảng cáo Tin nhắn (Messaging Campaign) hay Chiến dịch quảng cáo Tương tác (Post Engagement Campaign) thì sẽ không tiếp cận được hết các nhóm khách hàng tiềm năng. Nên tốt nhất, chúng ta vẫn phải chia ngân sách và tối ưu Content cho cả 2 nhóm chiến dịch này. Vì thế, bộ chỉ số (Inbox + Comment) và chi phí cho mỗi (Inbox + Comment) ra đời để giúp nhà quảng cáo hoặc các chủ doanh nghiệp có team MKT In-house hay thuê ngoài có thể đo lường và đánh giá hiệu quả quảng cáo một cách chính xác nhất.

VẬY LÀM SAO ĐỂ CÓ ĐƯỢC 2 CHỈ SỐ NÀY?

Mình có sử dụng công cụ A1 bên chỗ anh Tuấn Lê để giải quyết vấn đề đo lường này. 2 chỉ số sẽ được kéo hoàn toàn tự động và update mỗi ngày. Mình biết nhiều bạn cũng đã biết tới công cụ này nhưng chưa có sử dụng hết công dụng của nó để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn nào thực sự quan tâm tới 2 bộ chỉ số này, thì Inbox/Comment cho mình, mình sẽ support mọi người setup hoàn toàn miễn phí. Cảm ơn mọi người đã đọc bài!

(FB Nguyen Thanh Tuan)​
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
10,813
Bài viết:
12,477
Thành viên
94,075
Thành viên mới
NTmartmini

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top