Tính sáng tạo trong Content: Liệu có cần thiết?

thuyvu

Level 1
“Sáng tạo” - cụm từ gây ám ảnh với những người làm trong ngành Creative. Dù cho bạn sắp làm, đang làm hay thậm chí kinh nghiệm đã dày dặn cả chục năm trời thì sáng tạo vẫn luôn là cảnh giới phải theo đuổi. Không phải ai cũng có năng khiếu sáng tạo từ trong máu, bạn có để ý thấy những đứa có bản chất sáng tạo tự nhiên thường điên điên và rất khác người không? Sách báo vẫn nói với chúng ta rằng “năng khiếu 1% - rèn luyện 99%” nhưng trên thực tế không phải vậy, “năng khiếu 99% - rèn luyện 1%” mới đúng. Bạn không thể gồng mình lên để cố sáng tạo trong khi không có tí năng khiếu nào. Vậy chả nhẽ không có năng khiếu sáng tạo thì làm Content là điều không thể hay sao?

Đừng vội suy nghĩ bi quan như vậy, mọi chuyện luôn có những cách giải quyết khác nhau và dù không có năng khiếu sáng tạo thì chúng ta vẫn có thể làm Content theo những cách này:

1. Bí ý tưởng thì đi chôm idea thôi

Đi chôm không có nghĩa là copy y sì ý tưởng của người khác rồi đem về làm của mình đâu nhé. Bạn cũng cần 1 chút óc hài hước, nhanh nhạy để chế lại cho phù hợp với mình. Lượn lờ sang mấy website, fanpage nổi tiếng, thấy cái gì hay hay thì chôm về, chế biến lại, thay đổi chút xíu là được, miễn hiệu quả đem lại vẫn tốt.

Ví dụ bạn có thấy bộ ảnh MediaZ chế lại từ bộ phim đang rất HOT hiện nay “Em chưa 18” không? Rất độc và lạ và đảm bảo là có 1-0-2 luôn nhé.

sang-tao-trong-content-lieu-co-can-thiet-png.3713

2. Xem nhiều TVC nổi tiếng

Kho...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,891
Bài viết
53,404
Thành viên
92,285
Thành viên mới
butterffly

Thành viên trực tuyến

Top