Tìm việc từ xa (remote job) thế nào?

LinhPhanVn

Level 1
Mình thường nhận được câu hỏi về "Làm sao để kiếm được việc làm từ xa?". Bao năm chinh chiến với remote job, mình nghĩ trước khi muốn tìm việc, các bạn cần phải tự rèn giũa bản thân với một số kỹ năng đặc biệt và cần thiết cho hình thức làm việc này. Bạn nên nhớ kể cả làm remote thì bạn cũng sẽ phải có khả năng làm việc với môi trường remote, không đơn thuần là tìm được 1 công việc rồi muốn làm gì thì làm, không lo người ta biết. Làm remote cũng không có nghĩa là bạn được ngồi nhà hoặc cafe làm việc dễ dàng, một cách thoải mái. Nó cần khả năng lập kế hoạch cực tốt và thực hiện nó hiệu quả mà chẳng cần ai thúc đít.


Nếu bạn có những đặc điểm sau đây, hoặc đang cố gắng tập luyện những kỹ năng này, bạn sẽ có khả năng thành công khi làm việc từ xa:

1. KỸ NĂNG GIAO TIẾP

Làm remote không phải chỉ là làm 1 mình, bạn sẽ phải làm việc nhóm bình thường với khả năng giao tiếp nhanh, trực tiếp và có chủ đề. Vì không trao đổi face to face nên sẽ lãng phí thời gian nếu một vấn đề không được đưa ra thảo luận và giải quyết nhanh chóng, chính xác. Nếu bạn không giỏi giao tiếp hay truyền đạt đi các thông điệp, bạn có thể gây cản trở và ảnh hưởng tới hiệu qủa chung của...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,750
Bài viết
44,635
Thành viên
91,541
Thành viên mới
Phạm Tú Uyên

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top