Tìm ra mâu thuẫn khiến trưởng phòng Marketing và giám đốc luôn xa cách nhau?

Người khởi tạo E
enuycorp
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 106

enuycorp

Level 1
Tìm ra mâu thuẫn khiến trưởng phòng Marketing và giám đốc luôn xa cách nhau?

Là chủ một doanh nghiệp ai cũng thực sự hiểu là việc hòa hợp trong một doanh nghiệp mới chính là kim chỉ nam giúp cho doanh nghiệp đấy bền vững, đặc biệt là mối quan hệ giữa các Trưởng phòng và Ban Giám đốc.

Doanh nghiệp có phòng MKT riêng, có nhân sự riêng cho dành cho MKT nhưng Trưởng phòng thì không biết phải thay bao nhiêu lần nữa, người ra người vào như thay áo nhưng thực sự vẫn chưa tìm được người phù hợp chỉ vì Trưởng phòng “không hòa hợp” với chủ doanh nghiệp, nguyên nhân bắt nguồn từ:


1. Sự hỗ trợ

Khi phòng MKT làm việc không hiệu quả, không mang về được khách hàng thì người đầu tiên chủ doanh nghiệp sẽ nghĩ đến là Trưởng phòng. Trong cuộc cãi vã, tranh luận không thể tránh khỏi được sự thể hiện thái độ, cảm xúc bị tụt xuống một cách thảm hại.

2. Chuyên môn

Đứng ở vị trí Trưởng phòng họ cho rằng cách làm này là đúng là chính xác, nhưng ở phía BGĐ thì lại thấy rằng nó chưa hợp lý và đòi hỏi thêm các phương án khác hay ho hơn. Bắt nguồn từ việc có thể không thấu hiểu chuyên môn và đặc thù công việc của nhau.

3. Không thấu hiểu lẫn nhau

Ban Giám Đốc mới là người thấu hiểu nhất những mục tiêu mà họ mong muốn hoạt động MKT hướng tới, nhưng Trưởng phòng MKT lại chỉ biết được rằng cái mà cấp trên quan tâm là báo cáo, là chỉ số kết quả. Họ không hề hay biết rằng một báo cáo cho dù hay ho đến mấy nhưng nếu không bám sát mục tiêu hoạt động của công ty thì lãnh đạo của họ cũng không cần nó làm gì cả.

Đi tìm cách giải quyết mẫu thuẫn, hòa hợp Trưởng phòng với đội ngũ lãnh đạo công ty hay lại tiếp tục giải pháp tìm người thay thế? Lựa chọn nào cho chủ doanh nghiệp???

(Nguồn enuycorp)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

15 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
6 bài đăng
818 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,236
Bài viết:
6,615
Thành viên
92,673
Thành viên mới
hoabig

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top