Tìm hiểu về nghe kém

Người khởi tạo M
mintmintonloan
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 101
Ngày nay với tần suất sử dụng các thiết bị điện tử nhiều dẫn đến các bộ phận quan trọng trong cơ thể ngày càng kém, một trong số đó là khả năng nghe âm thanh, vậy như thế nào được đánh giá là nghe kém .
Định nghĩa về nghe kém và yếu tố thuận lợi gây bệnh
Theo biểu đồ đo thính lực đơn âm chủ quan, khi cường độ sức nghe lớn hơn hoặc bằng 25dB thì đó là tình trạng nghe kém. Vấn đề này có thể xuất hiện ở các lứa tuổi, đối tượng khác nhau. Tuy nhiên tập trung nhiều là người lớn tuổi, càng về già thì sức nghe càng hạn chế.
Ngoài ra trẻ em hoặc người làm việc thường xuyên trong môi trường có tiếng ồn lớn cũng dễ bị ảnh hưởng đến tai và khả năng nghe của họ. Người bị chấn thương, bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc có tác dụng phụ khiến tai ù, nghe kém,…
Ráy tai hoặc một số nhiễm trùng trong quá trình mang thai cũng là điều kiện thuận lợi cho việc mất hoặc suy giảm thính lực. Đặc biệt, người bị bệnh liên quan đến tai – mũi – họng biến chứng lên tai dễ dàng trở thành đối tượng nghe kém.


Các mức độ nghe kém
Dựa vào biểu hiện và khả năng nghe âm thanh của người bệnh mà các bác sĩ phân thành 4 mức độ nghe kém như sau:
+ Lãng tai nhẹ: Vẫn nghe được và giao tiếp bình thường với người đối diện nhưng không nghe rõ nếu có tiếng ồn xung quanh.
+ Lãng tai trung bình: Không nghe rõ khi giao tiếp, cần người đối diện lặp lại to hơn nhiều lần, cố gắng lắng tai mới nghe được.
+ Lãng tai nặng: Cần sự trợ giúp của máy trợ thính với những âm thanh giao tiếp bình thường, trong tai như có gì cản trở.
+ Lãng tai nghiêm trọng: Hoàn toàn không nghe được âm thanh khi giao tiếp, cần đến sự hỗ trợ của máy trợ thính hay ốc tai điện tử.
Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/nghe-kem-la-gi-7-nguyen-nhan-dan-den-nghe-kem-thuong-gap-nhat.html
Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa hoàn cầu
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
13,696
Bài viết:
15,460
Thành viên
94,322
Thành viên mới
markdao

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top