Tìm hiểu về mạng xã hội Trung Quốc?

Người khởi tạo L
lannguyen0401
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 289

lannguyen0401

Thành viên
Hẳn là bạn nào cũng biết chính quyền Trung Quốc vô cùng “dân chủ” và rất quan tâm đến giới trẻ. Để đảm bảo thế hệ trẻ có những nhận thức đúng đắn về chính quyền, không bị đầu đọc bởi những “phần tử phản động chống phá”, Trung Quốc cấm hoàn toàn các dịch vụ tìm kiếm và mạng xã hội quốc tế như Google, Youtube, Facebook, Twitter,… Hãy cùng tìm hiểu xem, giới trẻ Trung Quốc thường sử dụng trên internet nhé !
1. Google có gì, Baidu có nấy
Nếu ở VN có câu nói “Dân ta phải biết sử ta, Ai mà không biết thì tra Google” thì ở TQ cũng có câu “cái gì ko biết thì lên Baidu tìm”.
Trong khi Google có Google Search, Google Translate, Google Mail, Google Maps thì Baidu cũng có Baidu Search, Baidu Translate, Baidu Mail, Baidu Maps, không thiếu thứ gì. Ngoài ra, Baidu còn lấn sang các mảng khác như Baidu Video, Baidu Music, Baidu Wiki.

2. Không Facebook thì đã sao, WeChat và Weibo là đủ rồi!
WeChat là một mạng xã hội khá lớn, tương tự như Zalo ở Việt Nam. Ở Trung Quốc không có trò xin Facebook gái để làm quen mà chỉ có xin WeChat.

Còn Sina Weibo là một nền tảng microblogging tương tự như Twitter, facebook. Thành viên trên Weibo rất nhiều nên các vụ Scandal lớn, trào lưu hot thường lan truyền từ đây.
3. Không có Youtube, thì mình dùng Youku

Trang web video lớn nhất TQ hiện tại là Youku Tudou. Ngày xưa Youku và Tudou là 2 trang web (Lớn thứ 11 và 14 Trung Quốc), nhưng đến năm 2012 đã nhập lại làm một. Ngoài ra, còn một trang khá nổi tiếng nữa là iqiyi, hầu như học sinh nào cũng biết. Trang web này có rất nhiều series phim truyện dài tập lẫn phim chiếu rạp trong và ngoài nước.

Lẽ dĩ nhiên, do các mạng xã hội này đều do các công ty Trung Quốc viết ra nên chính quyền rất dễ kiểm soát. Bất kì ai sử dụng mạng xã hội ở TQ đều biết 1 điều: Tất cả những nội dung trên MXH đều bị chính quyền theo dõi và kiểm duyệt!

Bạn hãy truy cập vào Ereka! - Nền tảng hỏi đáp để đọc bài viết gốc KHÔNG CÓ GOOGLE, YOUTUBE VÀ FACEBOOK, GIỚI TRẺ TRUNG QUỐC DÙNG GÌ? cùng với việc đọc các comments bên dưới bài viết để xem cộng đồng nghĩ gì về các loại mạng xã hội này ở Trung Quốc nhé!
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,021
Bài viết:
7,590
Thành viên
92,924
Thành viên mới
muachungahrefs

Thành viên trực tuyến

Top