Tìm hiểu về mạng xã hội Trung Quốc?

lannguyen0401

Thành viên
Hẳn là bạn nào cũng biết chính quyền Trung Quốc vô cùng “dân chủ” và rất quan tâm đến giới trẻ. Để đảm bảo thế hệ trẻ có những nhận thức đúng đắn về chính quyền, không bị đầu đọc bởi những “phần tử phản động chống phá”, Trung Quốc cấm hoàn toàn các dịch vụ tìm kiếm và mạng xã hội quốc tế như Google, Youtube, Facebook, Twitter,… Hãy cùng tìm hiểu xem, giới trẻ Trung Quốc thường sử dụng trên internet nhé !
1. Google có gì, Baidu có nấy
Nếu ở VN có câu nói “Dân ta phải biết sử ta, Ai mà không biết thì tra Google” thì ở TQ cũng có câu “cái gì ko biết thì lên Baidu tìm”.
Trong khi Google có Google Search, Google Translate, Google Mail, Google Maps thì Baidu cũng có Baidu Search, Baidu Translate, Baidu Mail, Baidu Maps, không thiếu thứ gì. Ngoài ra, Baidu còn lấn sang các mảng khác như Baidu Video, Baidu Music, Baidu Wiki.

2. Không Facebook thì đã sao, WeChat và Weibo là đủ rồi!
WeChat là một mạng xã hội khá lớn, tương tự như Zalo ở Việt Nam. Ở Trung Quốc không có trò xin Facebook gái để làm quen mà chỉ có xin WeChat.

Còn Sina Weibo là một nền tảng microblogging tương tự như Twitter, facebook. Thành viên trên Weibo rất nhiều nên các vụ Scandal lớn, trào lưu hot thường lan truyền từ đây.
3. Không có Youtube, thì mình dùng Youku...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
A Mạng xã hội khác 0

Thống kê

Chủ đề
45,540
Bài viết
49,686
Thành viên
91,954
Thành viên mới
tuyetvuakem

Thành viên trực tuyến

Top