Tìm hiểu thuật ngữ Anchor Text và làm sao tối ưu?

Kim2

Level 8
Nếu bạn là một nhà Marketer trên Internet thì chắc chắn bạn phải biết được sức mạnh của việc sử dụng "anchor text" trong SEO. Dù đây là những cụm từ cực kì phổ biến nhưng nhiều Marketer vẫn chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của chúng sau các cập nhật thuật toán PenguinHummingbird của Google. Anchor Text là một phần quan trọng trong SEO và ảnh hưởng rất lớn tới thứ hạng trang của bạn trên bộ tìm kiếm.

Nếu sử dụng đúng đắn, bạn sẽ thấy thứ hạng trang của mình leo lên hàng ngày. Nếu dùng mà không suy nghĩ, traffic tìm kiếm tự nhiên sẽ biến mất chỉ trong 1 đêm hoặc bạn sẽ bị Google phạt. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải thích rõ ràng Anchor Text là gì và làm thế nào để sử dụng chúng hiệu quả.

Anchor Text là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Anchor Text - tạm dịch là "văn bản gắn mỏ neo" - là một đoạn văn bản được gắn link tới 1 địa chỉ hay file tài liệu khác trên trang web. Ngắn gọn thì nó là 1 đoạn văn bản có thể click vào được trong hyperlink. Ví dụ như trong câu sau: "Quantrimang là một ví dụ về Anchor Text" thì từ "Quantrimang" chính là một Anchor Text. Bạn có thể tạo ra anchor text bằng cách sử dụng đoạn code HTML sau:
Mã:
<a href="http://www.example.com">Anchor Text</a>
Cũng như backlink rất quan trọng trong SEO, anchor text cũng đóng vai trò rất lớn. Nó hỗ trợ cho công cụ tìm kiếm, giúp các bộ tìm kiếm biết được trang được liên kết (linked-to page) là gì. Trước cập nhật của thuật toán Penguin...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề
48,808
Bài viết
53,311
Thành viên
92,265
Thành viên mới
tasona

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top