Tìm hiểu quy trình tự đánh giá startup cơ bản nhất

QTVKN

Level 6
Các Startup trên thế giới thường áp dụng 2 mô hình lý thuyết để tự trả lời trước khi xác định có nên chuyển 1 ideas thành Startup hay không. Và trong thời gian tìm hiểu về Startup cũng như tự trải nghiệm thực tế Thịnh phát triển mô hình "tự đánh giá Startup" qua 4 bước nhằm giúp các bạn founder tự trả lời các câu hỏi sau:

- Làm sao để biết “nên hay không nên” ra làm 1 startup?
- Những tiêu chí để đánh giá 1 startup chất lượng?
- Nhà đâu tư (NĐT) quan tâm gì ở Startup của mình? Hay Startup của mình đã đủ chuẩn để đáp ứng được tiêu chí đánh giá cơ bản của NĐT?
- Founder cần fix những lỗi nào trong Startup để NĐT có thể rót vốn?

Khi ra 1 startup bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi. Nhưng “Nếu bạn dành toàn bộ cuộc sống của mình để tìm hiểu những câu hỏi sai, câu trả lời sẽ chẳng dẫn bạn đến đâu cả!”.

Chính vì thế, theo Thịnh thấy gần như toàn bộ các founder phải trả lời được 4 vấn đề lớn sau theo thứ tự chuyên sâu khi triển khai 1 startup gồm:

1/ Nguyên lý con nhím của Jim Collins với 3 vòng tròn.
2/ Tam giác CĐ.
3/ Đánh giá 5 năng lực cốt lõi của Startup.
4/ Key success factor (Yếu tố thành công then chốt).

slide-jpg.2842

BƯỚC 1/ Chiến lược con nhím - Sức mạnh của sự đơn giản:

Vì nguyên lý con nhím áp dụng được cho cả cty và Startup trên quá trình phát triển. Nhưng để focus vào nội dung trong bài này Thịnh sẽ tập trung phân tích trên khía cạnh Startup nhé.

Hãy tập trung vào mỗi vòng tròn(hình đính kèm) và nghiên cứu xem bạn có thể trả...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,230
Bài viết
48,239
Thành viên
91,863
Thành viên mới
maivuan

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top