Tìm hiểu nhân tố X trong nghề PR

Hana

Level 3
Chưa bao giờ khái niệm PR lại được giới trẻ quan tâm nhiều đến như thế. Những năm gần đây, nghề PR luôn nằm trong Top những nghề ”hái ra quả khế vàng” và được giới trẻ lựa chọn nhiều nhất.

Chân dung của những thủ lĩnh trẻ xuất hiện trên báo chí cũng thường gắn liền với các nhân vật nổi tiếng trong giới PR, khiến cho không biết bao nhiêu bạn bè cùng trang lứa ngưỡng mộ. ”Tôi học cũng khá, kiến thức xã hội phong phú, kỹ năng quan hệ tốt, tư duy nhạy bén, sáng tạo không ngừng...Bởi vậy tôi muốn làm PR” Liệu những gì được thể hiện trong CV ấy đã đủ giúp bạn trẻ bước vào thế giới PR ”lộng lẫy” chưa?

x-jpg.180

Vậy nhưng PR xem ra vẫn là nghề thử thách với nhiều sinh viên mới tốt nghiệp có bề dày học tập và hoạt động ngoại khoá nổi trội. Một số người khác đã vượt qua được vòng phỏng vấn thì lại...bỏ cuộc sau một thời gian, vì sự thực, nghề PR không lộng lẫy như họ hình dung: ánh sáng sân khấu, máy ảnh, màn chiếu, những nhân viên ngồi văn phòng gõ bàn phím, thảo luận quanh bàn tròn...

Nhiều chuyên gia cũng như những nhân viên đã ”nếm mật nằm gai” trong nghề PR thú nhận rằng: Nghề PR gần như đòi hỏi những kỹ năng và kiến thức...vô hình, và họ đã phải mất khá nhiều thời gian để ứng dụng các sở trường của mình khi bước vào nghề. Những ”nhân tố X” trong nghề PR mà các chuyên gia xây dựng dưới đây sẽ là bí kíp ”bỏ túi” cho bất kỳ bạn trẻ nào có đam mê dấn thân vào thế giới PR.

1. Thừa tự tin nhưng không ngạo mạn

Nhiều bạn trẻ khi bắt đầu...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,823
Bài viết
52,220
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Top