Tìm hiểu Funnel Marketing

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 533

Kim2

Level 8
Hi mọi người, bài post đầu của em sẽ nói về Funnel Marketing nói dễ hiểu là phễu marketing.

1. Phễu và phân loại phễu

Phễu có thể hiểu đơn giản là con đường dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm của doanh nghiệp. Đưa họ từ những người chưa biết đến thương hiệu đến trở thành khách hàng, khách hàng thân thiết.

Với hình thức thực hiện là cung cấp giá trị cho khách hàng với các mức giá trị tăng dần cùng các lời kêu gọi hành động. Khách hàng sẽ đi theo con đường này bởi các giá trị mà họ nhận được.

Phễu có nhiều hình thức đối với mỗi ngành và sản phẩm mà sẽ có cách thực hiện và điều chỉnh phù hợp. Theo em có thể chia làm 4 kiểu chính như sau:

- Phễu mà chúng ta tiếp xúc thường xuyên và có thể dễ nhận biết nhất đó là các form yêu cầu nhập thông tin để nhận các bộ ebook rất hấp dẫn, voucher, tài liệu,... .
- Loại thứ 2 đó là các hội thảo, các webinar. Loại phễu này giúp chúng ta thu hút được những khách hàng thực sự tiềm năng.
- Loại thứ 3 đó là các sự kiện, hoạt động: mã giảm giá, sản phẩm giá rẻ, quà tặng miễn phí, membership, thẻ tích điểm...
- Loại cuối cùng đó là các group cộng đồng và blog. Dùng để thu hút và tạo ra mối quan hệ với khách hàng.

tim-hieu-funnel-marketing-png.5444

2. Tác dụng của phễu marketing

Việc xây dựng phễu với từng bước giúp bạn phân loại được khách hàng thành các nhóm: Khách hàng chưa biết đến thương hiệu, khách hàng chỉ biết đến thương hiệu, khách hàng hiểu thương hiệu, khách hàng có ý định mua, khách hàng đã mua thử,... . Dựa vào đó sẽ đưa ra được các hoạt động phù hợp và chính xác để tác động, khai thác từng nhóm.

Bên cạnh đó là giúp bạn đánh giá được hiệu quả marketing của doanh nghiệp mình hiệu quả hay không, đang gặp vấn đề ở bước nào. Từ đó sẽ có phương án điều chỉnh để cải thiện.

Trong bài này em chỉ nêu lên những gì cơ bản nhất về phễu trong marketing thôi. Để cùng nhau hiểu sâu hơn thì mời các anh chị cứ gạch đá chung tay xây thêm ở phần cmt nhé. Thân!

(Dang Ha - Content...)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,067
Bài viết:
7,602
Thành viên
93,469
Thành viên mới
banhkhaitruong

Thành viên trực tuyến

Top