Thuê Quản Lý Về Để Quản Lý Quán Cafe của mình, nhưng quản về cái gì?

QTVKN

Level 6
Rất nhiều bạn trẻ nghĩ rất đơn giản, là mở xong quán cafe về, xong sẽ thuê 1 người về quản lý quán cho mình. Thực tế, người pro, có kinh nghiệm chuyên setup quán, hay có kinh nghiệm làm manager lâu năm ở các chuỗi lớn sẽ không bao giờ về làm cho các bạn, rất hiếm.

Thế nên đa số sẽ mướn 1 người từng có kinh nghiệm làm tại quán cafe thôi, như từng làm phục vụ, pha chế, hay từng làm quản lý ở mảng gần liên quan như cửa hàng bán lẻ,... về coi quán cho mình. Và họ thì hoàn toàn thiếu kỹ năng xử lý các vấn đề tại quán, kiến thức quản lý quán và kinh nghiệm làm việc đội ngũ ở quán, sao để họ nể, phục là cả 1 vấn đề.

Tệ hơn là nhờ người nhà, chồng, vợ/mẹ trông coi quán dùm. Hoặc vã nhất là chính bạn tự làm.

Vì vậy hầu hết các bạn chủ quán trẻ tuổi, khi hỏi e quản lý quán, ở cả ngày tại quán cùng anh em nhân viên, vậy em làm cái gì.

Thì thường nhận như sau:

- E quảng cáo kéo KH đến.
- E Thu tiền KH, giữ tiền.
- E Trông coi tụi NV.
- E Đi mua nguyên liệu cho bạn pha chế.

Nhưng khi hỏi sơ sơ sâu tý: quán em góc nào KH ít ngồi? Giờ nào họ ngồi nhiều, nhiều thường bao nhiêu? Menu quán món nào KH uống nhiều? Nv hay chào kh thế nào , có ca nào nhiều việc mà nv ít không? Nguyên liệu nào hay hư hỏng?... thì ít bạn trả lời được.

Đã đến lúc nên học cách quản lý quán bài bản dù bạn thuê/tự quản/nhờ người nhà coi nhé

1. Nghiệp Vụ Quản lý nhân viên quán.

Dù quán cafe của bạn có quy mô lớn hay nhỏ thì cũng cần đội ngũ nhân viên hỗ trợ. Bao gồm nhân viên: pha chế, phục vụ, vệ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,802
Bài viết
52,193
Thành viên
92,117
Thành viên mới
trương liên

Thành viên trực tuyến

Top